65 nhân viên của WHO tại trụ sở Geneve nhiễm COVID-19


Tổ chức Y tế Thế giới đang điều tra khả năng xuất hiện ổ dịch tại trụ sở Geneve, nguồn lây nhiễm COVID-19 của 5 nhân viên mắc bệnh trong tuần qua tại đây.

Khoảng một nửa số ca lây nhiễm được ghi nhận cho đến nay là ở những người làm việc tại nhà. Tuy nhiên, 32 nhân viên mắc COVID-19 khác đang làm việc tại tòa nhà trụ sở WHO , nơi có hơn 2.000 người thường xuyên làm việc. Tổ chức này cho biết đã thực hiện các biện pháp vệ sinh y tế, sàng lọc và phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt khác.

Ông Raul Thomas, người phụ trách hoạt động kinh doanh của WHO, lưu ý rằng, 5 người, trong đó 4 người làm việc trong cùng một nhóm và một người có liên hệ với nhóm này, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này chỉ ra rằng, các quy trình kiểm soát lây nhiễm và giãn cách xã hội đang được áp dụng có thể đã bị phá vỡ.

Logo của Tổ chức Y tế Thế giới tại trụ sở Geneve, Thụy Sĩ. (Ảnh: AP)

Thông thường, ước tính có khoảng 2.400 người thường xuyên làm việc tại trụ sở của WHO ở Geneve. Khả năng xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trụ sở WHO ở Geneve được đưa ra trong bối cảnh gia tăng các trường hợp mắc bệnh ở châu Âu, nước chủ nhà Thụy Sĩ và đặc biệt là thành phố Geneve.

Tại trụ sở WHO ở Geneve, người tới làm việc được giới hạn gồm các nhân sự thiết yếu như giám đốc cấp cao và đội ngũ quản lý. Tất cả được yêu cầu khử trùng tay, duy trì giãn cách và đeo khẩu trang. Thành phố Geneve của Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của WHO, và bang Vaud lân cận hiện nằm trong số những khu vực có tốc độ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trên thế giới.

65 nhân viên của WHO tại trụ sở Geneve nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Nguồn : https://kenh14.vn/65-nhan-vien-cua-who-tai-tru-so-geneve-nhiem-covid-19-20201117184845744.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.