Băng tan để lộ “vật thể lạ” đen sì giữa dòng sông trắng xóa, cảnh sát điều tra phát hiện sự đau xót về cặp vợ chồng mất tích 75 năm


Giữa tháng 7 năm 2017, cảnh sát cho Thụy Sỹ bất ngờ thông báo họ phát hiện 2 thi thể có mang theo giấy tờ tùy thân được tìm thấy ở dòng sông băng Tsanfleuron, gần một cáp treo trên khu nghỉ mát Les Diablerets ở độ cao 2,6km. Do hiện tượng băng tan nên để lộ những vật thể màu đen kỳ lạ, khi đến hiện trường xem xét họ mới nhận ra đó là xác chết của 2 người.

Cảnh sát bang Valais cho biết 2 thi thể cùng với sách, ba lô, đồng hồ và một số đồ dùng khác được đưa đến viện y tế Lausanne để kiểm tra ADN.

Hai thi thể của cặp vợ chồng mất tích 75 năm trước được tìm thấy.

Ông Bernhard Tschannen, giám đốc của Công ty cáp treo Glacier 3000, cho biết 2 thi thể được tìm thấy nằm cạnh nhau và được bảo quản tốt nhờ băng tuyết cũng như đồ đạc của họ còn nguyên vẹn.

“Thi thể của người đàn ông và phụ nữ mặc kiểu trang phục trước thời kỳ chiến tranh. Chúng tôi nghĩ rằng họ có thể đã rơi vào một khe nứt và ở đó trong nhiều thập kỷ. Khi sông băng tan, các thi thể mới lộ ra” , ông Tschannen nói với tờ Tribune de Geneve của Thụy Sỹ.

Sau quá trình xét nghiệm ADN và dựa vào những giấy tờ tùy thân được tìm thấy trên 2 thi thể, các nhà chức trách xác nhận thi thể thuộc về cặp vợ chồng Marcelin và Francine Dumoulin.

Hai ông bà Marcelin và Francine Dumoulin, là cha mẹ của 7 người con (5 trai và 2 gái), mất tích không dấu vết sau khi đi vắt sữa bò tại một đồng cỏ ở Valais vào ngày 15/8/1942.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 4.

Một chiếc đồng hồ bỏ túi tìm thấy trong thi thể người đàn ông.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 5.

Đôi giày của bà Dumoulin, mẹ của bà Monique.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 6.

Một cuốn sách cũng được tìm thấy.

Vào thời điểm mất tích, ông Marcelin Dumoulin (khi ấy 40 tuổi) là một thợ đóng giày còn người vợ là bà Francine (khi ấy 37 tuổi) làm nghề chăn bò tại Chandolin, Thụy Sỹ. Theo lời kể của bà Monique, hôm đó cha mẹ bà nói rằng họ đi vắt sữa bò.

Bà Monique Gautschy-Dumoulin, giờ đã bước sang độ tuổi gần 80, cho biết: “Họ nói với tôi rằng họ sẽ trở lại vào buổi tối hoặc là ngày hôm sau nếu mệt quá. Hôm đó là thứ 7. Cha đã ôm tôi thật chặt”.

Sáng ngày hôm sau, Monique khá lo lắng khi không thấy cha mẹ trở về. Bà đi hỏi những người hàng xóm xem có thấy cha mẹ mình không.

“Tôi đến nhà một người bạn ở đầu làng để hỏi xem có thấy cha mẹ tôi không. Khi cô ấy nói không thấy gì, tôi bắt đầu khóc lóc. Tôi biết chắc rằng có gì đó chẳng lành”.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 2.

Chân dung cha mẹ bà Monique.

Cả làng đã cùng đi tìm kiếm cặp vợ chồng nhưng không có tung tích gì. Monique cho biết bà và những người em –  Maurice, Raphael, Candide, Eugene, Charles và Marceline, ở lại ngôi nhà khoảng 2-3 tuần nữa sau khi cha mẹ mất tích.

Bà nói: “Chúng tôi đã dành cả cuộc đời mình để tìm kiếm cha mẹ. Chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm đám tang cho cha mẹ vào một ngày nào đó. Đó là lần đầu tiên mẹ tôi đi cùng với cha trong một chuyến đi như thế. Bà ấy mang thai và không thể leo trèo trong điều kiện địa hình sông băng hiểm trở. Sau khi cha mẹ mất tích, anh em chúng tôi bị chia cách và được các gia đình khác nhau nhận nuôi. Tôi may mắn sống với dì. Chúng tôi sống cùng một khu vực nhưng trở thành người xa lạ. Sau 75 chờ đợi, tôi cũng đã yên lòng khi hay tin tìm được thi thể cha mẹ”.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 1.

Bà Monique Gautschy-Dumoulin là con của cặp đôi đóng băng được tìm thấy tại Thụy Sỹ.

(Nguồn: Daily Mail)Nguồn : https://afamily.vn/bang-tan-de-lo-vat-the-la-den-si-giua-dong-song-trang-xoa-canh-sat-dieu-tra-phat-hien-su-dau-xot-ve-cap-vo-chong-mat-tich-75-nam-20201015143215704.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.