Chiếc iPhone này chính thức bị đưa vào “viện bảo tàng”


iPhone 5C là thất bại của Apple?

Tuần này, Apple đã thêm iPhone 5C vào danh sách những thiết bị cổ điển và lỗi thời, điều đó có nghĩa là sự hỗ trợ kỹ thuật cho mẫu iPhone này sẽ bị hạn chế.

Như Apple mô tả trên trang web của mình, một sản phẩm được coi là cổ điển khi máy không được hãng bán ra trong hơn 5 năm. Điều này áp dụng cho máy Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, cũng như các phụ kiện khác của Apple.

Trước đây, Apple từng hạn chế hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm cổ điển tại các cửa hàng của mình ở Hoa Kỳ, nhưng vào năm 2018, công ty bắt đầu mở rộng chính sách này cho các sản phẩm cổ điển tại những nơi khác.

Chiếc iPhone này chính thức bị đưa vào "viện bảo tàng" - Ảnh 2.

Vì vậy, bây giờ, người tiêu dùng có thể tìm thấy sự hỗ trợ kỹ thuật cho một thiết bị cổ điển tại Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào tình trạng sẵn có của các linh kiện cho thiết bị đó.

Nhắc lại để bạn nhớ, iPhone 5C được trình làng vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá rẻ hơn của iPhone 5. Máy sử dụng chip A6, màn hình LCD 4 inch và camera sau 8 MP. Điện thoại có một thân vỏ nhựa bóng và có 5 màu khác nhau: Trắng, Xanh dương, Xanh lá cây, Hồng và Vàng.

iPhone 5C sẽ trở thành sản phẩm lỗi thời vào năm 2022, điều này sẽ chấm dứt vĩnh viễn sự hỗ trợ kỹ thuật cho model này. iPhone 5S, được ra mắt cùng ngày với iPhone 5C, vẫn chưa được coi là một thiết bị cổ điển vì nó được Apple bán ra trong thời gian dài hơn.

Nguồn: https://danviet.vn/chiec-iphone-nay-chinh-thuc-bi-dua-vao-vien-bao-tang-20201104231628275.htm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.