Apple úp mở sẽ ra mắt iPhone đặc biệt nhất từ trước tới nay?


Mặc dù iPhone 12 mới ra mắt và hiện đang có doanh số bán hàng rất ấn tượng, tuy nhiên đối với những người yêu Táo, điều đó vẫn chưa làm họ thỏa mãn. Chính xác là họ vẫn đau đáu mong chờ 1 chiếc điện thoại màn hình có thể gập ra gập vào giống Samsung Z Fold2 hay Huawei Mate X, nhưng mang thương hiệu Táo khuyết.

Nhiều nguồn tin cho biết, Apple đang thử nghiệm 2 mẫu iPhone màn hình gập. Nếu một trong 2 mẫu này vượt qua được các màn thử nghiệm, thì nó có thể trở thành thiết bị di động iOS đầu tiên được trang bị màn hình gập.

Apple có 2 cách làm iPhone gập

Theo Economic Daily News cho hay, một trong số cách Apple tiếp cận làm model màn hình gập tương tự như Samsung’s Galaxy Z Flip hoặc Lenovo’s Moto RAZR. Apple đã nhận được bằng sáng chế cho bản thiết kế này vào mùa xuân năm 2020.

Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập trong năm 2021? - Ảnh 2.

Thiết kế khác được cho là có hình dạng 2 màn hình được nối với nhau bằng bản lề tương tự như Samsung Galaxy Z Fold.

Concept iPhone Fold – Nguồn: YouTube

Hiện tại, vỏ của hai thiết bị gập này đang được thử nghiệm tại nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến. Vì chúng chưa hoàn thiện, nên Apple cần phải có thời gian kiểm tra cũng như đánh giá độ bền của bản lề. Đối với mẫu màn hình gập lên xuống, nhiều khả năng được trang bị tấm nền OLED dẻo của Samsung. Dự kiến ​​sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm, Apple sẽ đánh giá model nào có khả năng ra mắt nhất và bỏ model còn lại.

Concept iPhone Flip – Nguồn: YouTube

Được biết, trong nhiều năm gần đây, các kỹ sư của công ty đã liên tục nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến bản lề, màn hình và các phụ kiện khác cho thiết bị cầm tay kiểu dáng mới này. Ngay trong năm 2020, họ cũng đang nghiên cứu về thiết kế bản lề và pin có thể uốn cong.

Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập trong năm 2021? - Ảnh 6.

iPhone sắp tới sẽ là Fold hay Flip?

Samsung, Motorola và những hãng khác đã có điện thoại màn hình gập. Năm 2021 là cơ hội để Apple không đứng ngoài cuộc chơi và hy vọng rằng, sản phẩm tới dù là iPhone Fold hay Flip thì cũng sẽ rất thú vị.

Bạn mong muốn iPhone màn hình gập sẽ là màn hình Flip hay Fold?

Theo: Cultofmac

Nguồn: https://kenh14.vn/apple-up-mo-se-ra-mat-iphone-dac-biet-nhat-tu-truoc-toi-nay-20210101231502138.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.