Chăm sóc tóc mãi không đẹp, phải chăng bạn mắc những lỗi sau?


Chăm sóc tóc cũng như chăm sóc da, đòi hỏi phải có sự kiên trì và chú ý trong từng bước. Cũng chịu khó chăm sóc tóc mỗi ngày như ai nhưng mái tóc của bạn lại chẳng được khỏe đẹp, óng ả giống người ta. Đôi khi tóc có vấn đề là ở chính cách chăm sóc của bạn chứ không phải do bạn dùng sai sản phẩm. Có những thói quen tưởng vô hại nhưng thực tế lại là nguyên nhân khiến mái tóc mất đi vẻ đẹp vốn có.

Gội đầu mỗi ngày

Gộiđầu nếu được thực hiện quá thường xuyên thì cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Việc làm sạch quá mức và tiếp xúc nhiều với chất làm sạch khiến cho da đầu và tóc mất đi độ ẩm. Chính vì vậy tần suất hợp lý cho việc gội đầu nên là từ 2 – 3 ngày/ lần tùy vào từng loại tóc thôi nhé.

Thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu

Thói quen này có thể gây kích thích, tổn thương đối với da đầu và nang tóc do sự tiếp xúc với hóa chất ở nồng độ cao làm tóc bị khô. Bạn nên cho dầu gội trước ở lòng bàn tay sau đó mới xoa lên tóc. Áp dụng cách này một thời gian bạn sẽ nhận thấy mái tóc mượt mà hơn hẳn mà hiệu quả làm sạch cũng không hề giảm đi chút nào.

Sấy khô tóc bằng nhiệt độ cao

Sấy tóc trực tiếp với nhiệt độ cao theo thời gian, tóc cũng dần trở nên xơ xác, chẻ ngọn và mất đi độ óng ả. Cách tốt nhất là bạn nên dùng khăn bông để thấm bớt nước cho tóc sau khi gội. Tiếp đó sấy tóc theo hướng từ trên xuống dưới và điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình. 

Empty

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng sẽ làm da đầu xuất hiện các triệu chứn như da đầu nhiều gàu hơn, mái tóc xơ xác hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước ấm từ 30 – 40 độ để gội đầu, vừa không làm tổn thương da đầu vừa giúp làm sạch hiệu quả. Sau cùng hãy xả tóc lần cuối bằng nước lạnh để “khóa” nang tóc.

Gãi mạnh da đầu khi gội

Cách gội này lại tai hại vô cùng vì sẽ khiến da đầu bị tổn thương, chân tóc yếu dễ gãy rụng và thậm chí gây viêm nang lông. Thao tác đúng đắn khi gội đầu là dùng các đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng, vẫn làm sạch tốt mà lại giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giải tỏa căng thẳng.

Empty

Chải đầu khi tóc còn ướt

Lúc còn ướt là khi tóc yếu ớt và dễ bị tổn thương nhất. Vậy nên chải đầu và gỡ rối trong lúc này chẳng khác gì một sự “tra tấn” đối với mái tóc cả bạn nhé.

Nguồn: https://phunutoday.vn/cham-soc-toc-mai-khong-dep-phai-chang-ban-mac-nhung-loi-sau-d272502.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.