Đỗ ô tô lề đường đón con, người phụ nữ viết hai dòng nhắn gửi mà được khen: Điểm 10 cho ý thức!


Không hiếm những câu chuyện dở khóc dở cười về việc đỗ xe chắn ngang đường thiếu ý thức gây bức xúc. Thế nhưng, mạng xã hội mới đây xuất hiện hình ảnh một chiếc xe ô tô đỗ không đúng nơi quy định, tuy nhiên, khác với những lần khác, chủ nhân của chiếc xe lại nhận được lời ngợi khen.

Đỗ ô tô lề đường đón con, người phụ nữ chỉ viết hai dòng nhắn gửi mà được khen: Điểm 10 cho ý thức - Ảnh 2.

Chiếc xe cùng mảnh giấy xin lỗi và số điện thoại của người mẹ.

Theo đó, người phụ nữ đỗ xe hơi bên lề đường, để lại mẩu giấy ghi rõ số điện thoại cùng lời cáo lỗi: “Mẹ con vào lớp đón con rồi ra luôn. Mong các bác/cô/chú thông cảm” được nhiều người ủng hộ vì cách hành xử văn minh. Cư dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng nếu như gặp phải trường hợp này, người xung quanh sẽ không cảm thấy bức xúc. Có lẽ đây cũng là cách mà các tài xế khác nên học hỏi.  

Bên cạnh đó có ý kiến nhận xét: “Mình nghĩ làm vậy cũng tế nhị, nhưng nếu là nơi cấm đỗ thì vẫn là vi phạm pháp luật. Nếu đậu xe đúng luật thì đâu có cần làm như vậy”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, khung cảnh trong bức ảnh có vẻ là một đường nội khu nhỏ hẹp, việc yêu cầu đậu xe chỗ nào khác trong khi chỉ 5 phút đón con cũng gây khó khăn cho người mẹ này. 

Trước đó, camera hành trình của một ô tô ghi lại tình huống giao thông xảy ra chiều 15/12 trên phố Hà Nội. Lúc này đường phố đông đúc các phương tiện qua lại. Thay vì đỗ xe gọn vào lề, người này dừng xe giữa đường, việc làm này gây ùn tắc giao thông, các phương tiện phía sau bấm còi inh ỏi.

Đáng nói, ô tô nói trên lúc này bật đèn cảnh báo nguy hiểm khiến nhiều người tưởng rằng xe đang gặp sự cố. Mặc dù vậy, lát sau tất cả đều “té ngửa” khi thấy một người phụ nữ dẫn theo một em nhỏ đeo cặp học sinh bước ra xe.

Nữ tài xế đỗ xe giữa đường đón con.

Nữ tài xế sau đó để con nhỏ đứng dưới đường và một mình lên ghế lái. Đứa trẻ đứng ngơ ngác dưới đường một lúc rồi mới lên xe rời đi. Việc đỗ xe ngẫu hứng và hành động bất cẩn để con dưới đường của người phụ nữ này nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng.

Đây có lẽ không phải hành vi hiếm, bởi trên thực tế có rất nhiều bậc phụ huynh tự cho rằng việc vượt đèn đỏ hay không đội mũ bảo hiểm là chuyện nhỏ. Thế nhưng, hậu quả đằng sau là chính trẻ em lại “sao chép” đúng hành vi của người lớn.

Gia đình là trường học đầu tiên và cực kỳ quan trọng cho trẻ về việc tham gia giao thông, những kiến thức bé học được từ bố mẹ trong những năm đầu đời sẽ hằn sâu và theo suốt cuộc đời bé.

Đỗ ô tô lề đường đón con, người phụ nữ chỉ viết hai dòng nhắn gửi mà được khen: Điểm 10 cho ý thức - Ảnh 4.

 Nguồn: https://afamily.vn/do-o-to-le-duong-don-con-nguoi-phu-nu-viet-hai-dong-nhan-gui-ma-duoc-khen-diem-10-cho-y-thuc-20210101105639982.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.