Màn ‘lột xác’ của nữ điều dưỡng có ‘lưỡi khổng lồ’

Ngay từ những ngày đầu trong vòng tuyển chọn, nhà báo Trác Thúy Miêu và các thành viên khác trong ban giám khảo đều có ấn tượng mạnh với nữ điều dưỡng bởi khuyết điểm của cô rất hiếm gặp và phức tạp. Trần Thị Thủy có lưỡi to bẩm sinh, không được điều trị nên gây ra những thay đổi về cấu trúc giải phẫu trên gương mặt như: khớp cắn hở rộng, cười hở lợi và vòm miệng rất hẹp. Bên cạnh đó, cô cũng gặp một số tình trạng như má và thái dương hóp, gò má cao, sụp mí, hai mắt xa nhau, mũi thấp, hô hai hàm.

Trần Thị Thủy gặp tình trạng lưỡi to dẫn tới khớp cắn hở, cười hở lợi, vòm miệng hẹp.

Trần Thị Thủy gặp tình trạng lưỡi to dẫn tới khớp cắn hở, cười hở lợi, vòm miệng hẹp.

Hạn chế về ngoại hình khiến Trần Thị Thủy gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Khi theo học ngành điều dưỡng, ngoại hình khiến cô có có thể nhận được sự tin tưởng từ nhiều bệnh nhân. Nữ điều dưỡng kể lại, nhiều người từng nói thẳng bản thân không tín nhiệm cô và yêu cầu thay đổi người tiêm.

Cô từng có lúc nghi ngờ “tại sao mình lại chọn nghề này” và muốn dừng lại nhưng bằng tình yêu với nghề, Thủy dũng cảm đứng lên. Cô nói: “Nếu tôi không đủ đẹp, tôi sẽ sử dụng khoa học để can thiệp”.

Trần Thị Thủy cũng vạch sẵn kế hoạch học tập để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn cũng như y đức để cống hiến cho ngành y và giúp đỡ cho mọi người. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá, ở Thủy có lý tưởng và sự vững vàng. “Nếu một người đẹp có năng lực, đã từng đi qua bi kịch của bản thân mình thì tôi tin nhan sắc, vẻ đẹp đó sẽ lan tỏa được cho nhiều người khác”, nhà báo chia sẻ thêm.

Quá trình “lột xác” cho Thủy là thách thức không nhỏ với ekip bác sĩ và đòi hỏi chính bản thân cô phải kiên cường để vượt qua. Các chuyên gia chọn giải pháp thu nhỏ toàn bộ từ gốc lưỡi đến đầu lưỡi và sử dụng kỹ thuật mổ cải tiến keyhole giúp kiểm soát mạch máu và thần kinh của lưỡi. Do tạo hình lại toàn bộ vùng lưỡi nên không tránh khỏi đau đớn, quá trình hậu phẫu của Thủy gặp nhiều khó khăn hơn các ca phẫu thuật trước đó.

Các bác sĩ tiên liệu: “Vùng lưỡi rất nhạy cảm và quan trọng, vì vậy, cần tính toán kỹ vùng cắt và số lượng vùng cắt. Trong phẫu thuật phải kiểm soát được việc chảy máu nếu không rất nguy hiểm”.

Cuộc phẫu thuật cho nữ điều dưỡng phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ cũng như bản thân cô phải nỗ lực rất lớn.

Cuộc phẫu thuật cho nữ điều dưỡng phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ cũng như bản thân cô phải nỗ lực rất lớn.

Về vấn đề hàm, bác sĩ phải phân mảnh cả hàm trên và hàm dưới, tổng cộng là 9 mảnh. Các chuyên gia chọn dụng cụ cố định và kéo giãn xương hàm của hãng KLS Martin để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật. Vùng hàm của nữ điều dưỡng rất phức tạp, buộc các chuyên gia phải áp dụng kỹ thuật mới nong hàm ngay trong phẫu thuật mới giải quyết hết các vấn đề, đảm bảo kết quả ổn định và hoàn thiện chức năng ăn nhai và phát âm. Trần Thị Thủy cũng là trường hợp đầu tiên đơn vị thực hiện phẫu thuật trong chương trình áp dụng công nghệ này.

Trong 7 giờ phẫu thuật căng thẳng, Thủy nhiều lần bị tụt huyết áp nhưng cuối cùng, ekip đã thực hiện thành công ngoài mong đợi.

Sau 4 tháng “lột xác”, cô tự tin trình diễn phần mở đầu bằng tiết mục nhảy sexy dance, tháo bỏ lớp mặt nạ, nở nụ cười rạng rỡ. Nhan sắc của cô gây bất ngờ cho cả người thân và khán giả tại trường quay. Nhà báo Trác Thúy Miêu xúc động chia sẻ: “Tôi nhìn thấy một cô gái đẹp, táo bạo trong những bước nhảy, rất tự tin vào nhan sắc của mình, kiêu hãnh, khác nhưng vẫn là chính em”.

Ngoại hình của Trần Thị Thủy thay đổi ngoạn mục, giúp cô tự tin hơn.

Ngoại hình của Trần Thị Thủy thay đổi ngoạn mục, giúp cô tự tin hơn.

Màn thay đổi ngoại hình ngoạn mục của nữ điều dưỡng trong tập 2 của chương trình cũng khiến nhà báo Trác Thúy Miêu không kìm được nước mắt. Cô bày tỏ sự biết ơn ekip khi đã thay đổi ngoại hình nhưng vẫn giữ lại nét đẹp nhất của nhân vật. Đó là đôi mắt, điểm để ba mẹ thấy gần gũi. Nữ nhà báo cũng cho biết, cô tin tưởng từ điều kiện, nền móng mà chương trình cung cấp, con đường chạm đến ước mơ của nữ điều dưỡng sẽ thêm rộng mở.

“Hành trình lột xác” – bệ phóng cho nhiều người có tài năng, khát vọng vươn lên được thay đổi ngoại hình, tự tin và vững bước trên con đường theo đuổi ước mơ. Qua 4 mùa, chương trình đã giúp đỡ nhiều người thay đổi ngoại hình, tiến tới cuộc sống mới hạnh phúc, thành công hơn.

Ở mùa 5, nhà báo Trác Thúy Miêu tham gia với vai trò giám khảo và cũng là người đồng hành cùng các thí sinh xuyên suốt trên con đường thay đổi chân dung không chỉ đau đớn về thể xác mà còn đầy thử thách về tinh thần. Từng là nạn nhân của body-shaming, nhà báo Trác Thúy Miêu càng ấp ủ mong muốn giúp đỡ những mảnh đời chưa may mắn.

Độc giả đón xem 20 tập phát sóng của chương trình vào lúc 7h thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 hoặc lúc 20h cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức của chương trình Hanhtrinhlotxac.vn

Nhật Lệ

Ảnh: Kangnam

Theo ngoisao.net