Những bộ sưu tập thổ cẩm thu hút mọi ánh nhìn tại Fashion show “Hương rừng sắc núi”Ngày 27/11, tại rừng thông Xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra fashion show thổ cẩm có chủ đề “Hương rừng sắc núi”.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông. Buổi trình diễn thời trang thổ cẩm trong rừng là điểm nhấn quan trọng trong việc nâng tầm cho các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng, quảng bá tích cực về nghề dệt vải truyền thống cũng như sự bay bổng của các nhà thiết kế.

Fashion show “Hương rừng sắc núi” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020

Các bộ sưu tập tại fashion show “Hương rừng sắc núi” chủ yếu được sử dụng chất liệu thổ cẩm do các nghệ nhân khắp nơi dệt bằng tay. Với sự sáng tạo, ứng dựng và kết hợp với các chất liệu khác nhau, các nhà thiết kế Lý Quí Khánh, Valentine Vân Nguyễn và Diego Chula đã sáng tạo nên 3 phong cách độc đáo.

Fashion show “Hương rừng sắc núi” và sự quảng bá tích cực về nghề dệt vải truyền thống - Ảnh 2.

Đã có 65 người mẫu tham gia trình diễn tại fashion show thổ cẩm “Hương rừng sắc núi”

Diego Chula, nhà thiết kế đến từ Tây Ban Nha và gây dựng thương hiệu thời trang Chula, đã mang đến những bộ trang phục gần như phục dựng lại những đường nét chính của các bộ trang phục dân tộc. Đúng với tinh thần và chủ đề của bộ sưu tập “We love Tho cam”, những bộ đầm của nhà thiết kế Diego khá đơn giản, gần gũi và dễ sử dụng.

Fashion show “Hương rừng sắc núi” và sự quảng bá tích cực về nghề dệt vải truyền thống - Ảnh 3.

Diego Chula, nhà thiết kế đến từ Tây Ban Nha, nổi tiếng với thương hiệu thời trang Chula

Nhà thiết kế Valentine Vân Nguyễn mang đến bộ sưu tập có tên “CAM”. Sự hòa trộn giữa những hoạt tiết và các mảnh vải trên các thiết kế gợi cảm đã mang đến đa tầng cảm xúc đúng như tên gọi của bộ sưu tập. Sự nữ tính của những trang phục lúc dịu dàng, lúc hoang dại đã làm say đắm mọi mắt nhìn.

Fashion show “Hương rừng sắc núi” và sự quảng bá tích cực về nghề dệt vải truyền thống - Ảnh 4.

Các bộ sưu tập tại fashion show “Hương rừng sắc núi” chủ yếu được sử dụng chất liệu thổ cẩm do các nghệ nhân khắp nơi dệt bằng tay

Vẫn giữ định vị thương hiệu ở đẳng cấp sang trọng, bộ sưu tập “Hạt nắng” của nhà thiết kế Lý Quí Khánh mang đến hàng loạt chiếc đầm dạ hội theo xu hướng đa tầng đang dẫn đầu hot trend 2020. Sự xuất hiện của thổ cẩm trên các thiết kế của Lý Quí Khánh tạo điểm nhấn ấn tượng: lúc là chiếc nơ cực to, lúc là thắt lưng xiết eo nổi bật đường cong…

Fashion show “Hương rừng sắc núi” và sự quảng bá tích cực về nghề dệt vải truyền thống - Ảnh 5.

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh (giữa) gây ấn tượng mạnh tại fashion show thổ cẩm “Hương rừng sắc núi” với bộ sưu tập “Hạt nắng”

Đã có 65 người mẫu tham gia trình diễn tại fashion show thổ cẩm “Hương rừng sắc núi” trong đó có nhiều người mẫu nổi tiếng như: Trương Thị May, Hoàng Thuỳ, Thuý Ngân…Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.