Dinh dưỡng cho trẻ đang mọc răng


Con tôi được 6 tháng tuổi, đang ở thời kỳ mọc răng. Ở giai đoạn này cháu hay bị sốt, tiêu chảy, chảy nước dãi, thích gặm đồ vật, khi bú cắn ti mẹ rất đau. Xin hỏi, cần cho trẻ ăn uống như nào để hạn chế sốt và ốm vặt khi mọc răng?

minhha@yahoo.com

Lúc mọc răng, do đau lợi và sốt, nhiều bé không chịu ăn nên việc chăm sóc dinh dưỡng cho bé rất quan trọng. Chị nên cho bé bú mẹ thường xuyên hơn. Nếu chị đã cho bé ăn dặm thì nên lựa chọn thức ăn mềm, đa dạng và dễ tiêu hóa, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, vẫn có thể ăn tôm, cá, thịt gà, dầu (mỡ)… 

Đặc biệt, giai đoạn này mẹ cần bổ sung nhiều hàm lượng canxi trong thực đơn của trẻ như cá, tôm,… và các loại quả như: cam, dâu, kiwi,… Ngoài ra, mẹ cần cho bé uống thêm sữa, nước trái cây ép để bổ sung vitamin.

Nếu trẻ mọc răng trong giai đoạn đã ăn dặm, bố mẹ nên chọn những loại thức ăn mềm, đa dạng và dễ tiêu hóa cho bé. (Ảnh minh họa)

Kẽm và selen cũng là chất dinh dưỡng mẹ cần bổ sung cho trẻ, giúp trẻ có cảm giác ngon miệng khi ăn, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa. Kẽm và selen có nhiều trong thịt, hải sản và rau xanh.

Chị không nên quá kiêng khem vì dễ làm trẻ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên, cha mẹ cần theo dõi sát sao khi trẻ bị sốt và tiêu chảy vì không phải cứ mọc răng trẻ mới sốt mà còn có những nguyên nhân khác. Nếu trẻ sốt có kèm theo các dấu hiệu khác như chảy nước mũi, ho thì cần đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và điều trị sớm.Nguồn: https://afamily.vn/dinh-duong-cho-tre-dang-moc-rang-20201017230507814.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.