Nhà hàng của Hà Tăng nơi mẹ con Trà My ăn tối

Nhà hàng của Hà Tăng nơi mẹ con Trà My ăn sinh nhật bà ngoại

Tối 5/4, Trà My đưa hai quý tử ghé nhà hàng hải sản của Tăng Thanh Hà ở quận 3 tổ chức sinh nhật mẹ. Nhờ vị trí đắc địa ngay khu trung tâm, thuận tiện di chuyển, cộng với thực đơn phong phú nên nhà hàng này được lòng nhiều thực khách, đồng thời là địa chỉ tụ tập của không ít sao Việt tại Sài Gòn.

Bên cạnh món ăn, Hà Tăng khá chăm chút khâu trang trí nội thất. Không gian nhà hàng rộng rãi chia làm hai khu: trong nhà và ngoài trời. Tường, trần nhà decor tông màu ấm áp, là gợi ý không tồi dành cho dân văn phòng tụ tập giữa tuần, xả stress sau những ngày bận rộn, nạp năng lượng để chiến trong hai ngày làm việc tiếp theo. Giá thành món ăn không rẻ. Trung bình mỗi người chi khoảng 500.000 đồng cho một bữa ăn. Bạn đi nhóm đông, gọi phần combo thì lợi hơn.

Không gian nhà hàng rộng rãi, chia làm hai khu: trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh món ăn, Hà Tăng khá chăm chút khâu trang trí nội thất, decor phong cách cổ điển kết hợp hiện đại. Đây là gợi ý không tồi dành cho dân văn phòng tụ tập giữa tuần, xả stress sau những ngày bận rộn, nạp năng lượng để chiến trong hai ngày làm việc tiếp theo.

Con trai Trà My hát mừng sinh nhật bà ngoại.

 
 

Con trai Trà My hát mừng sinh nhật bà ngoại.

Nhà hàng của Hà Tăng nơi mẹ con Trà My ăn sinh nhật bà ngoại

Mẹ Trà My và các cháu thổi nến sinh nhật ở khu trong nhà, nhưng ngồi bàn dài kê trước sân dùng bữa. Đây là góc quen thuộc của gia đình cô mỗi khi ghé quán. Bên ngoài gần đường lớn, thoáng đãng, mát mẻ vào ban đêm dù Sài thành đang độ nắng nóng. Bàn tiệc nhà Trà My gồm tôm hùm đất, cơm chiên hải sản, hàu, spaghetti và salad.

Nhà hàng của Hà Tăng nơi mẹ con Trà My ăn sinh nhật bà ngoại - 8

Bé Hayden – con trai út của nữ ca sĩ – tận hưởng đĩa spaghetti hải sản ngập phô mai hấp dẫn. Món ăn không cay, thích hợp dành cho trẻ nhỏ. Sợi mì trụng mềm, quyện nước sốt béo ngậy. Ngoài ra, thực đơn quán còn nhiều lựa chọn khác dành cho người mê spaghetti như sốt cà chua, sốt XO, sốt tỏi…

Và món đinh phải kể đến là cua Cà Mau và tôm hùm đất (crawfish) nấu theo kiểu Cajun - phong cách ẩm thực nguồn gốc từ người Acadian. Dù nhiều lần ghé quán nhưng không ngoại lệ, lần này mẹ Trà My vẫn gọi chảo tôm hùm đất sốt Cajun cay yêu thích. Nước sốt đậm đà, dậy mùi thơm, nấu với bắp trái giúp thêm vị ngọt. Bạn lột vỏ tôm, lấy thịt nhúng nước sốt cho thấm vị. Muốn ăn no thì gọi bánh mì giòn chấm chung. Hoặc sang chảnh hơn thì bạn chọn phần ăn mix nhiều hải sản như tôm hùm đất, chân cua tuyết, vẹm xanh và chân cua Hoàng Đế.

Món đinh phải kể đến là cua Cà Mau và tôm hùm đất (crawfish) nấu theo kiểu Cajun – phong cách ẩm thực nguồn gốc từ người Acadian. Nhiều lần ghé quán nhưng không ngoại lệ, lần này mẹ Trà My vẫn gọi chảo tôm hùm đất sốt Cajun cay yêu thích. Nước sốt đậm đà, dậy mùi thơm, nấu với bắp trái giúp thêm vị ngọt. Bạn lột vỏ tôm, lấy thịt nhúng nước sốt cho thấm vị. Muốn ăn no thì gọi bánh mì nướng giòn chấm sốt. Hoặc sang chảnh hơn thì bạn chọn phần ăn mix nhiều hải sản như tôm hùm đất, chân cua tuyết, vẹm xanh và chân cua Hoàng Đế.

Nếu chọn hải sản sốt Cajun truyền thống thì gợi ý lý tưởng dành cho bạn là nên gọi thêm đĩa mì xào bơ tỏi. Sợi mì xào vừa ăn, không bị mềm, không dai, trộn đều nước sốt bơ tỏi lóng lánh. Mùi bơ và tỏi thơm hấp dẫn, vị béo, nhạt nhưng không gây ngấy. Khi ăn, bạn chan một chút nước sốt Cajun là đúng điệu.

Nếu chọn hải sản sốt Cajun truyền thống như nhà Trà My thì gợi ý lý tưởng dành cho bạn là nên gọi thêm đĩa mì xào bơ tỏi – cũng là món khoái khẩu của Gia Huy – con trai cả Trà My. Sợi mì xào vừa ăn, không bị mềm, không dai, trộn đều nước sốt bơ tỏi lóng lánh. Mùi bơ và tỏi thơm hấp dẫn, vị béo, nhạt nhưng không gây ngấy. Khi ăn, bạn chan một chút nước sốt Cajun là đúng điệu.

Còn món khoái khẩu của mẹ Trà My là các kiểu cơm chiên ở đây. Mỗi khi ghé quán, cô sẽ gọi một món cơm khác. Hôm sinh nhật mẹ, Trà My chọn cơm chiên hải sản - best seller của nhà hàng. Hạt cơm chiên rời rạc nhưng không khô, cũng không bị nhão, ăn vừa miệng. Topping mực, tôm và đặc biệt là vẹm xanh to, ngọt béo, thấm nước sốt the the.

Còn món khoái khẩu của mẹ Trà My là các kiểu cơm chiên ở đây. Mỗi khi ghé quán, cô sẽ gọi một món cơm khác. Hôm sinh nhật mẹ, Trà My chọn cơm chiên hải sản – best seller của nhà hàng. Hạt cơm chiên rời rạc nhưng không khô, cũng không bị nhão, ăn vừa miệng. Topping mực, tôm và đặc biệt là vẹm xanh to, ngọt béo, thấm nước sốt the the.

Nhà hàng của Hà Tăng nơi mẹ con Trà My ăn sinh nhật bà ngoại - 10

Ngoài hải sản ra, steak và cánh gà của quán cũng dễ dàng chiếm cảm tình thực khách, nhất là khay cánh gà chiên 6 vị: nước mắm, sriracha buffalo, tỏi xì dầu, tiêu chanh, Thái, phô mai tỏi, mù tạt mật ong, Cajun. Da gà giòn, thấm vị, thịt mềm, ăn cùng cơm chiên là “hết sẩy”. Giá thành món ăn không rẻ. Trung bình mỗi người chi khoảng 500.000 đồng cho một bữa ăn. Do đó, bạn đi nhóm đông, gọi phần combo thì lợi hơn.

Diệp Tử

Theo ngoisao.net