Khỉ mẹ mang thai đột ngột có biểu hiện bất thường, bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp rồi choáng váng khi thấy hình hài sinh linh mới chào đời


Sự việc vô cùng hy hữu này xảy ra tại một sở thú Paignton, thuộc hạt Devon, phía Tây Nam nước Anh hồi cuối tháng 8 năm 2016 để lại nhiều ấn tượng cho mọi người.

Chuyện là, cô khỉ cái tên Ivy, thuộc giống khỉ Colobus, mang thai một bé khỉ và được các nhân viên sở thú chăm sóc tận tình để chuẩn bị chào đón đứa con mới sinh. Trong thời gian mang thai, sức khỏe của Ivy hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi gần đến ngày sinh, tình trạng của Ivy bắt đầu chuyển biến kì lạ theo chiều hướng tiêu cực. Vì lo sợ cho tính mạng của cả khỉ mẹ và khỉ con, các bác sĩ thú y ở sở thú đã quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp. Một bé khi nặng 567g chào đời an toàn.

Bác sĩ phải quyết định phẫu thuật đẻ mổ gấp cho khỉ mẹ Ivy.

“Ivy đã sắp đến ngày dự sinh nhưng đã bỏ ăn và không hoạt động trong 2 ngày”, bác sĩ thú y Jo Reynard nói. “Kết quả chụp X-quang nhanh chóng xác nhận rằng đầu của khỉ con đã sát vào xương chậu đã sẵn sàng để chui ra. Cuối buổi tối hôm đó, chúng tôi lo lắng khi sức khỏe của khỉ mẹ xấu đi và không có dấu hiệu chuyển dạ bình thường, chúng tôi quyết định mổ gấp để cứu mạng sống của Ivy và khỉ con”.

Nào ngờ, giây phút khỉ con chào đời cũng là lúc tất cả mọi người đều bất ngờ vì khuôn mặt của nó quá giống với chúa tể hắc ám Voldemort – nhân vật trong bộ tiểu thuyết đình đám Harry Potter. Từ cái trán cao, đôi mắt đen sâu hoắm cho tới mũi nhọn hoắt, khỉ con mới chào đời trông không khác gì kẻ thủ của cậu bé phù thủy.

Khỉ mẹ mang thai đột ngột có dấu hiệu bất thường, bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp rồi choáng váng khi thấy hình hài sinh linh mới chào đời - Ảnh 2.
khi 2 16093913840331233075873
khi 5 1609391384005828968743

Chúa tể Voldemort có truyền nhân ngoài đời thực?

Chính vì vẻ ngoài đặc biệt của mình, khỉ con đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các y bác sĩ ở vườn thú. Bác sĩ thú ý Jo Reynard, người trực tiếp đỡ đẻ cho khỉ mẹ Ivy, cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì diện mạo đặc biệt của bé khỉ con. Vì chào đời sớm nên khỉ con rất yếu. Nó được đưa vào lồng ấp thú di động ở sở thú Paigton. Mỗi ngày, khỉ con đều được y tá chăm sóc và cho uống sữa bột như một đứa trẻ bình thường.

Khỉ mẹ mang thai đột ngột có dấu hiệu bất thường, bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp rồi choáng váng khi thấy hình hài sinh linh mới chào đời - Ảnh 4.
Khỉ mẹ mang thai đột ngột có dấu hiệu bất thường, bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp rồi choáng váng khi thấy hình hài sinh linh mới chào đời - Ảnh 5.

Trưởng bộ phận dịch vụ thú y tại Sở thú Paignton, Ghislaine Sayers, nói với Mirror: “Trong 16 năm qua, chúng tôi mới chỉ thực hiện 3 ca mổ đẻ ở đây. Anh Jo, bác sĩ phẫu thuật của chúng tôi trong lần này, đã từng thực hiện mổ đẻ trên chó, mèo, bò và cừu nhưng chưa bao giờ mổ đẻ cho khỉ. Điều này cũng không quá phổ biến ở các vườn thú – hầu hết các loài động vật trong vườn thú đều tự sinh con. Khó nhất trong những trường hợp này là biết khi nào cần can thiệp và khi nào để khỉ mẹ sinh tự nhiên”.

(Nguồn: Mirror, News.com.au)

Khỉ mẹ mang thai đột ngột có dấu hiệu bất thường, bác sĩ quyết định phẫu thuật mổ đẻ gấp rồi choáng váng khi thấy hình hài sinh linh mới chào đời - Ảnh 6.Nguồn : https://afamily.vn/khi-me-mang-thai-dot-ngot-co-bieu-hien-bat-thuong-bac-si-quyet-dinh-phau-thuat-mo-de-gap-roi-choang-vang-khi-thay-hinh-hai-sinh-linh-moi-chao-doi-20201231121205999.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.