Phim mới của Ji Soo đổi tên nữ chính, Knet vẫn quyết không chấp nhận

Đài JTBC ra thông báo thứ hai liên quan đến bộ phim ‘Snowdrop’ do Ji Soo, Jung Hae In đóng chính.

Những ngày qua, công chúng Hàn Quốc phẫn nộ trước những tin tức liên quan đến bộ phim Snowdrop do Ji Soo và Jung Hae In đóng chính. Sau khi đọc nội dung phim do truyền thông đăng tải, khán giả tức giận khẳng định đài JTBC đang “xúc phạm lịch sử” khi sử dụng tên nhân vật có thật trong phong trào sinh viên và có nhiều tình tiết “lãng mạn hóa’ Cơ quan Tình báo Quốc gia – cơ quan gây nhiều tranh cãi trong những năm 1980.

Điều đáng nói Young Cho là tên có thật trong lịch sử, là nhân vật có tiếng trong phong trào sinh viên năm 1987 nhưng trong phim Snowdrop lại trở thành nữ chính (do Ji Soo đóng) có mối quan hệ tình cảm với một điệp viên.

Phim đầu tay của Ji Soo dính tranh cãi.

Phim đầu tay của Ji Soo dính tranh cãi.

Trước hàng loạt ý kiến phê bình, đòi hủy phim, netizen Hàn còn ký vào bản kiến nghị nộp lên Nhà Xanh và thu hút được 139.000 chữ ký. Ji Soo và Jung Hae In đều bị chỉ trích, thậm chí dọa tẩy chay vì tham gia vào tác phẩm.

JTBC trước đó đã ra thông báo phủ nhận những nội dung phim bị tiết lộ trên truyền thông nhưng vẫn không khiến công chúng hài lòng. Ngày 30/3, đài truyền hình tiếp tục đưa ra thông báo thứ hai liên quan đến những tranh cãi của Snowdrop.

– Tên nhân vật trong phim không liên quan đến nhà giáo Cheon Young Cho. Tuy nhiên, vì những chỉ trích liên quan đến tên nhân vật, phim sẽ sửa đổi tên của nữ chính.

Snowdrop không phải bộ phim nói về phong trào dân chủ hoá. Việc nam nữ chính tham gia hoặc lãnh đạo phong trào dân chủ không tồn tại trong kịch bản. Ngược lại, trong chế độ quân sự những năm 1980, nhân vật đã bị đàn áp một cách bất công.

– Nhân vật thuộc Cục An ninh được khắc họa là một nhân viên da màu cương trực, chống lại những hành vi sai trái.

Phía JTBC cũng đề nghị công chúng nên ngừng lan truyền những thông tin sai sự thật liên quan đến nội dung của Snowdrop khi tác phẩm chưa phát sóng.

Hình ảnh Ji Soo và Jung Hae In trên phim trường gần đây.

Hình ảnh Ji Soo và Jung Hae In trên phim trường gần đây.

Tuy nhiên, những lập trường của JTBC chưa khiến công chúng Hàn hài lòng, họ vẫn cho rằng tác phẩm Snowdrop cố ý làm sai lệch lịch sử và cần phải hủy quay. Một số ý kiến bình luận: “Nếu bối cảnh là vào mùa hè năm 1987 thì cuộc vận động dân chủ vốn đã bắt đầu từ tháng 6 rồi mà? Chi tiết nhân vật gián điệp nam bị hiểu lầm là người của phong trào dân chủ đã là điều sai lầm rồi”, “Nhân viên da màu cương trực của cục an ninh, nghe đã thấy sai”, “Càng nói càng có vấn đề”, “Tôi sẽ tiếp tục quyên góp để kêu gọi tẩy chay phim này”, “Tóm lại thì nội dung vẫn thế, chỉ đổi tên nữ chính thôi”, “Hủy phim đi’….

Hannah

Theo ione.net