Khai trương Báo điện tử Dân tộc và Phát triểnChiều 4/11, Báo điện tử Dân tộc và Phát triển, cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam, chính thức khai trương, trở thành người bạn đồng hành ngày càng tốt hơn của đồng bào các dân tộc.

Tại lễ khai trương, Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Lê Công Bình cho biết: Báo điện tử Dân tộc và Phát triển ra đời là một bước ngoặt, mở ra một thời kỳ phát triển mới đối với Báo Dân tộc và Phát triển nói riêng và công tác tuyên truyền công tác dân tộc nói chung.

Trong suốt hành trình 18 năm đồng hành cùng đồng bào các dân tộc, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, Báo Dân tộc và Phát triển đã bám sát nhiệm vụ được giao, nỗ lực tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là chính sách dân tộc, góp phần nâng cao nhận thức, đáp ứng nhu cầu văn hóa của đồng bào, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Bên cạnh đó, tờ báo đã phản ánh kịp thời, khách quan, trung thực quá trình triển khai, những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong các cấp, ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của các chính sách dân tộc được triển khai trên địa bàn.

Báo điện tử Dân tộc và Phát triển chính thức khai trương, trở thành người bạn đồng hành ngày càng tốt hơn của đồng bào các dân tộc.

Trung thành với tôn chỉ, mục đích đề ra, Báo Dân tộc và Phát triển đã định hình được một thế mạnh thông tin mang tính đặc thù trên từng số báo, luôn đặt trọng tâm tuyên truyền hướng về đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đưa đến cho bạn đọc những gì bạn đọc cần. Những thôn tin trên báo được bạn đọc xem như những tài liệu quý để ứng dụng vào cuộc sống và tuyên truyền, vận động đồng bào.

Trước sự phát triển của công tác dân tộc và nhu cầu của bạn đọc, Báo Dân tộc và Phát triển xây dựng thành cơ quan báo chí đa phương tiện – Báo điện tử Dân tộc và Phát triển (baodantoc.vn) đánh dấu cho mục tiêu trên hành trình đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành người bạn đồng hành ngày càng tốt hơn, truyền tải thông tin nhanh chóng, chất lượng hơn đến với đồng bào các dân tộc.

Báo điện tử Dân tộc và Phát triển đồng hành cùng đồng bào các dân tộc  - Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, phát biểu tại lễ khai trương

Chia sẻ niềm vui với những người làm báo tại lễ khai trương Báo điện tử Dân tộc và Phát triển, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, khẳng định, trong thời gian qua, đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, cộng tác viên của Báo đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu, bám sát thực tiễn, có nhiều tác phẩm báo chí chân thật, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ đến với bạn đọc; xây dựng tờ báo ngày càng phát triển cả về nội dung, hình thức và số lượng phát hành, từng bước chiếm được tình cảm và sự yêu mến của bạn đọc.

Báo Dân tộc và Phát triển đã góp phần tích cực chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc sinh sống trên mọi miền của đất nước.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.