TPHCM: Áo dài cho thuê 100.000 đồng/giờ hút khách tại phố Ông Đồ

Nhiều người thích thú đến khu phố Ông Đồ (thuộc Nhà văn hóa Thanh Niên, Quận 1, TPHCM) chụp hình, do vậy nhu cầu thuê áo dài cũng tăng cao trong những ngày này.

Video: Nhiều người mặc áo dài đến phố Ông Đồ chụp hình.

Nhóm bạn của chị Thu Hiền (quận Bình Tân) gồm 6 người đến khu vực phố Ông Đồ chụp hình vào đầu giờ chiều ngày 27.1. Tới đây, chị Hiền cùng bạn lựa chọn thuê áo dài mặc chụp hình để phù hợp với bối cảnh ngày Tết.

“Lâu lắm nhóm bạn mới có dịp đi chung nên chúng tôi thuê áo dài mặc vào cho đẹp. Áo dài ở đây nhiều mẫu mã, có cả mẫu cho nam và nữ nên khá đông người tới đây lựa. Cả nhóm của tôi tốn gần 1 triệu đồng để thuê 6 bộ áo dài tại đây” – chị Thu Hiền nói.

Tương tự, cặp đôi Thanh Nguyên và Thanh Tuấn (quận Gò Vấp) cũng tranh thủ lựa chọn áo dài để chụp hình kỷ niệm.

Thanh Tuấn cho biết, đây là lần thứ 2 cặp đôi thuê áo dài tại khu phố Ông Đồ để chụp hình. “Mình rất thích áo dài nhưng nếu may thì tốn kém, thuê vừa tiện lợi vừa nhiều mẫu mã để có thể tha hồ lựa chọn” – Tuấn cho biết.

Nhiều người đang lựa chọn áo dài để thuê. Ảnh: Anh Nhàn

Năm nay, khu vực phố Ông Đồ có 2 gian hàng cho thuê áo dài, dịch vụ này sẽ mở xuyên suốt cho tới khi lễ hội kết thúc. Giá cho thuê một trang phục áo dài là 100.000 đồng/bộ với thời gian 1 giờ đồng hồ. Tăng thêm 1 giờ sẽ tính thêm phí 50.000 đồng.

Người cho thuê áo dài ở đây cho biết, nắm bắt được nhu cầu du khách du xuân nên từ nhiều năm nay, dịch vụ cho thuê áo dài trở thành nét đặc biệt mỗi dịp phố Ông Đồ xuất hiện. Hằng ngày, có cả trăm người đến hỏi thuê áo dài để chụp hình khi tham quan khu vực này.

Các gian hàng cho thuê áo dài tại khu vực phố Ông Đồ. Ảnh: Chân Phúc

Được biết, phố Ông Đồ thuộc khu vực Nhà văn hóa thanh niên ra mắt sáng nay 27.1 và kéo dài đến hết 16.2 (tức 15 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).

Ngày khai trương, khu vực này trang hoàng rực rỡ, nhiều người dân có mặt từ sớm với trang phục áo dài truyền thống vui vẻ “check – in” chào xuân. Ngoài những cây mai vàng rực rỡ được trưng bày bắt mắt, không gian viết thư pháp, nặn tò he cũng trở thành nét văn hóa ngày xuân ở TPHCM suốt nhiều năm qua.Nguồn : https://laodong.vn/thi-truong/tphcm-ao-dai-cho-thue-100000-donggio-hut-khach-tai-pho-ong-do-874608.ldo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.