5 dấu hiệu cơ thể cảnh báo thận của bạn đang kêu cứu, hãy thay đổi thói quen ăn muối kẻo hối không kịp


Những ngón tay bị sưng phù

Nếu như bạn tự nhiên thấy cơ thể của mình tăng cân đột ngột, nhất là những phần ngón tay, mắt cá chân trở nên sưng phù thì đây chính là dấu hiệu cơ thể bạn tích nước, do suy thận. Điều này chứng tỏ trong thời gian qua bạn đã sử dụng nhiều muối, hoặc uống nhiều rượu bia, cà phê, chất kích thích… khiến cho cơ thận của bạn phải hoạt động vất vả trong một thời gian dài.

Và giờ đây chúng đang có hiện tượng suy yếu đi không lọc được protein trong nước tiểu dẫn tới cơ thể bạn bị tăng cân, sung phù. Muốn giải quyết vấn đề này bạn nên ăn nhạt và kiêng những đồ kích thích, đồ chiên rán. Đồng thời, bạn cũng nên đi kiểm tra bác sĩ nếu dấu hiệu sưng phù không suy giảm.

Bạn luôn cảm thấy bị khát nước

Nếu đột nhiều bạn trở nên háo nước và lúc nào cũng muốn uống nước thì chứng tỏ bạn có chế đố ăn quá dưa thừa muối. Chính nước và natri trong cơ thể bị mất cân bằng, để duy trì sự cân bằng, não bộ sẽ phát ra tín hiệu khát, yêu cầu bạn uống thêm nước. Đồng thời, do thừa muối nên thận của bạn trở nên suy yếu ban cần hạn chế ăn mặn, đồ ăn nhanh, đồ ướp muối nhé.

Ăn nhiều muối gây cao huyết áp suy thận tim mạch

Bạn đột nhiên bị tăng huyết áp

Nếu như trước đây bạn không hề mắc chứng cao huyết áp, nhưng thời gian này bạn đột nhiên mắc. Điều này chứng tỏ thận của bạn đang kêu cứu, khi  thận hoạt động không tốt sẽ khiến cho quá trình lưu tông máu khó khăn hơn, nhịp tim tăng khiến cho bạn bị chứng cao huyết áp. Vì vậy, để giảm nồng độ ion natri, cơ thể nạp nhiều nước hơn, ăn nhạt đi và có chế độ dinh dưỡng lành mành.  Bạn không nên ăn nhiều muối trong thời gian dài sẽ làm tăng huyết áp, làm gánh nặng gánh cho mạch máu và tim, gây tổn thương có liên quan.

Bạn đi tiểu bất thường

Khi bạn đi tiểu quá nhiều hoặc quá ít điều đó chứng tỏ thận của bạn đang kêu cứu. Nguyên nhân cho thể do bạn ăn quá nhiều muối, lượng ion natri cần đào thải qua thận dưới dạng nước tiểu cũng tăng lên, thận cần phải làm việc liên tục và sản xuất nước tiểu cả ngày lẫn đêm, dẫn tới con người sẽ bị đi tiểu nhiều lần.

Bạn đi tiểu nhiều chứng tỏ thận đang có vấn đề

Bạn đi tiểu nhiều chứng tỏ thận đang có vấn đề

Thêm vào đó, nếu ăn nhiều muối cũng có thể dẫn đến khát nước, càng uống nhiều nước tình trạng đi tiểu sẽ tự nhiên tăng lên.

Não bộ phản ứng chậm

Khi thận của bạn suy yếu sẽ dẫn tới sung phù cơ thể, đồng thời não bộ cũng nhân được ít lưu lượng máu khiến cho việc xử lý thông tin trở nen chậm chạp hơn. Nếu như bạn đột nhiên thấy mình trở nên ù lì, mọi thứ vận động, sinh hoạt đều nặng nề hơn thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe. Đồng thời bạn nên giảm bớt lượng muối trong chế độ ăn của mình.

Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.