Nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn nghi nhiễm Covid-19, Hạ Long họp khẩn trong đêm để ứng phó phòng dịch

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, trường hợp nghi nhiễm là anh P.T.D., sinh năm 1990, có đại chỉ tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Anh là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Thời gian qua, anh nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly phòng Covid-19, trong đó đã có những trường hợp dương tính ngay quá trình cách ly. Những ngày gần đây, anh D. có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Ngay trong đêm 27/1 rạng sáng 28/1, Chính quyền TP Hạ Long đã tổ chức cách ly những người tiếp xúc gần ca bệnh này, thực hiện nghiêm việc các quy trình phòng chống dịch đối với Bệnh viện Vinmec (nơi bệnh nhân đến khám và điều trị) đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ bác sỹ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả những trường hợp liên quan đến bệnh nhân P.T.D trước 6h ngày 28/1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào địa bàn thành phố; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn.

Học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học từ ngày 28/1 và triển khai các phương án học trực tuyến. Đồng thời yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới, tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo.

Tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế); tăng cường xử lý vi phạm 5K. Tăng cường công tác quản lý thông tin, tránh đưa tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.Nguồn: https://kenh14.vn/nhan-vien-an-ninh-cang-hang-khong-van-don-nghi-nhiem-covid-19-ha-long-hop-khan-yeu-cau-thuc-hien-nghiem-cac-bien-phap-cap-bach-phong-chong-dich-20210128004302735.chn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.