Dinh dưỡng và ẩm thực

Dinh dưỡng và ẩm thực

Những bộ phận của gà nên hạn chế ăn

Thịt gà nằm trong nhóm thịt trắng, cung cấp nhiều protein, là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người. Thịt gà ít cholesterol hơn các loại thịt đỏ, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các …

Những bộ phận của gà nên hạn chế ăn Read More »

Nguyên tắc ăn uống đẩy lùi bệnh tật

Chứng viêm mạn tính khiến hệ miễn dịch luôn trong trạng thái phòng vệ, nếu hoạt động quá mức còn sinh ra các chất gây tổn thương tế bào khỏe mạnh. Hiện tượng này là hệ quả của quá trình lão hóa. “Khi chúng ta già đi, khả năng chống viêm bị suy giảm, dẫn …

Nguyên tắc ăn uống đẩy lùi bệnh tật Read More »

Món tiềm thuốc bắc bồi bổ cơ thể

Món này cũng tốt cho người làm việc trí óc căng thẳng, cần bồi bổ sau thời gian làm việc, học hành quá sức. Đây là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa cổ đại. Theo y học cổ truyền, món tiềm giúp tăng cường khí lực, bổ máu, tăng sinh hồng …

Món tiềm thuốc bắc bồi bổ cơ thể Read More »

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng, Trưởng khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện 199 (Bộ Công An), cho biết kết hợp đúng các loại thực phẩm với nhau có ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe. Mỗi loại thực phẩm đều có môi trường tiêu …

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau Read More »