Mẹ bệnh nhân 1440 trải lòng về hành trình vượt biên của con trai


Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, cơ quan điều tra tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, sau đó củng cố hồ sơ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo, làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

Liên quan đến bệnh nhân 1440 (L.T.T, 32 tuổi), bà Trần Thị Hằng (mẹ của BN 1440) đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết hiện sức khoẻ của bà và 14 người đang được cách ly tập trung ổn định, sức khoẻ tốt.

BN 1440 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Theo mẹ của BN 1440, T. chưa lập gia đình. Học hết 12, T. đi làm thuê ở miền Đông. Cách đây 2 năm, bà có mua xe ô tô cho T. chạy dịch vụ nhưng thu nhập không ổn định.

“Tháng 7/2020, T. nói với gia đình là đi theo bạn sang Myanma làm thuê. Tôi can ngăn nhưng T. không nghe. Mới đây do tình hình dịch COVID – 19 phức tạp, công ty đóng cửa. T. có gọi điện cho em gái thông tin về việc bị kẹt lại Myanma do không có tiền về”, bà Hằng nói.

Cũng theo mẹ ruột của BN 1440, để về được Việt Nam, không biết T. lo bao nhiêu tiền nhưng gia đình đã tốn 37 triệu đồng. Trong đó, 25 triệu đồng tiền của bà và sau đó là con gái chuyển thêm 12 triệu đồng sang cho T. lấy tiền về nước.

  iOne - Thêm 2 ca dương tính mới tại Hải Dương

“Ngày 24/12, T. về đến nơi. Tôi thấy thần sắc của nó bất thường, mặt mày xanh lét. Nó biết nó bệnh trong người hay sao đó mà sợ hãi lắm. Lo sợ con mình nhiều khả năng nhiễm bệnh COVID-19 khi đi qua nhiều nước bằng đường trái phép nên gia đình quyết định báo ngay với cơ quan chức năng. Khi đó, tôi có động viên con phải khai rõ ràng cho cơ quan chức năng xử lý phòng tránh dịch bệnh”, bà Hằng chia sẻ.

Sau đó, T. được đưa cơ quan chức năng đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với với SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, sức khoẻ bệnh nhân 1440 ổn định; ngành y tế đã xác định và cách ly 15 trường hợp F1 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này, tất cả F1 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 129 trường hợp F2 đang được giám sát, tự cách ly tai nhà.

Chiều ngày 31/12, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, ngoài 5 đối tượng đi chung xe với BN 1440 từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, qua biên giới An Giang còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép. Hiện, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.