Người bị mắc 5 bệnh này tuyệt đối không được ăn bưởi, tránh rước thêm bệnh vào thân


Bưởi chứa nhiều vitamin A, C giúp tăng cường sức đề kháng. Ăn bưởi thường xuyên là cách giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thông thường như cảm cúm.

Ngoài ra, bưởi còn rất tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường. Trong các tép bưởi có chứa chất giống với insulin, có lợi cho người bị tiểu đường. Sử dụng bưởi có tác dụng hạ đường huyết.

Không những thế, bưởi chứa nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại ít calories nên là thực phẩm thích hợp để chị em bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân.

Bưởi tuy có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này.

Người rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Bưởi chứa nhều chất xơ và vitamin C nên người bị rối loạn tiêu hóa không được ăn nhiều. Ăn nhiều bưởi sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến bệnh càng thêm trầm trọng.

Người bị suy thận

Người bị bệnh thận không nên ăn nhiều bưởi vì loại quả này chứa nhiều kali. Ăn nhiều bưởi sẽ làm cản trở việc bài tiết của thận.

Người bị suy tim

Bưởi chứa nhiều kali làm sức lọc của thận suy giảm, từ đó cũng làm ảnh hưởng đến chức năng của tim.

Một số người sử dụng thuốc chống dị ứng khi ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi có thể sinh ra đau đầu, tim đập nhanh, loạn nhịp tim…

Người hay bị chân tay lạnh

Theo Đông y, bưởi có tính hàn. Do đó, những người thể trạng hư hàn, hay bị lạnh tay chân không nên ăn quá nhiều loại quả này.

Người bị dạ dày, tá tràng

Bưởi chứa nhiều chất xơ và vitamin C, không thích hợp với những người bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy. Các chắc hữu cơ sẽ làm tăng axit trong dạ dày và gây ra chứng ợ nóng, khiến tình trạng bệnh càng thêm trầm trọng. Do đó, khi bị bệnh về đường tiêu hóa, bạn nên hạn chế ăn bưởi đặc biệt là bưởi chua.





Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.