13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn

Nuôi dưỡng sở thích chung, cười cùng nhau và khen ngợi đối phương… là những cách giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Trao đổi tự do và cởi mở

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 1

Các chuyên gia tâm lý cho biết giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào. Nó cho phép đối phương thấu hiểu tất cả nỗi sợ hãi, hy vọng và niềm tin của bạn, đồng thời tạo cơ hội để cả hai nói với nhau những điều mình ghét. Giao tiếp còn là việc tích cực lắng nghe nửa kia để cùng giải quyết những bất đồng trong mối quan hệ.

Nuôi dưỡng sở thích chung

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 3

Theo một số nghiên cứu, bất kỳ hoạt động nào không gây căng thẳng và làm tăng sự gần gũi đều giúp mối quan hệ hạnh phúc và bền chặt hơn. Có chung sở thích, quan điểm sẽ khiến cặp đôi thoải mái bộc lộ tính cách, suy nghĩ cá nhân và tích cực với các hoạt động chung của cả hai. Bạn và người ấy sẽ không cảm thấy nhàm chán dù dành hàng giờ ở bên nhau vì có nhiều thứ thú vị để làm.

Giữ liên lạc cả ngày

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 5

Gửi một tin nhắn khen ngợi, một bức ảnh hài hước khiến người ấy bật cười, hoặc một nhận xét tích cực cũng có thể mang đến cảm giác gần gũi cho chàng/ nàng. Chỉ cần nhắn tin để người ấy biết rằng bạn đang nghĩ về họ sẽ giúp củng cố mối quan hệ. Việc trả lời và ghi nhận tin nhắn của đối phương là rất quan trọng.

Chú ý những điều nhỏ nhặt

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 7

Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu phát hiện những thói quen nhỏ của người ấy mà trước đây chưa từng thấy. Chàng/ nàng “bắn” những tín hiệu tinh tế để thu hút sự chú ý của bạn, từ cái nháy mắt cho đến câu hỏi mở đều mang theo thông điệp. Nếu bạn quá vô tâm, có thể khiến đối phương cảm thấy bực bội, cho rằng bạn lờ đi những mong muốn của họ.

Cùng nhau làm việc nhà

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 9

Với các cặp đôi chung sống cùng nhau, chia sẻ việc nhà sẽ khiến mối quan hệ bền vững hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, vợ chồng hạnh phúc hơn khi họ cùng nhau làm việc nhà, đặc biệt là rửa bát. Chia sẻ những công việc hàng ngày chính là chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc và lành mạnh.

Khen ngợi lẫn nhau

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 11

Bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao lẫn nhau là nền tảng quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào. Nói với người ấy rằng họ tuyệt vời như thế nào, khen ngoại hình và trang phục của họ… Điều này có thể khích lệ những người kém tự tin, giúp cải thiện mối quan hệ.

Cười cùng nhau

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 13

Tiếng cười là chất kết dính mối quan hệ kỳ diệu và khiến chúng ta đến gần nhau hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng cười cùng nhau sẽ khiến hai người cảm thấy họ có cách nhìn thế giới và gu hài hước giống nhau. Điều này giúp bạn gần gũi với người yêu hơn bao giờ hết và củng cố mối quan hệ thêm bền chặt.

Thể hiện thái độ trân trọng

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 15

Có nhiều cách thể hiện lòng biết ơn và sự đánh giá cao với nửa kia của bạn, và tất cả đều hiệu quả. Nghiên cứu tiết lộ rằng bạn càng cảm thấy được trân trọng, bạn càng đánh giá cao đối phương. Lòng biết ơn cũng là một phần quan trọng giúp tình cảm gắn bó lâu dài.

Giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 17

Tình yêu không phải lúc nào cũng là thiên đường. Khi các cuộc tranh cãi xảy ra, điều quan trọng là phải giải quyết một cách lành mạnh. Bạn và người ấy cần nói ra, cùng nhau khắc phục vấn đề trong ngày nếu có thể. Trên thực tế, người ta thấy rằng khó có thể loại bỏ sự tiêu cực sau một đêm, vì vậy tốt hơn hết là đừng để mâu thuẫn kéo dài từ ngày này qua ngày khác.

Dành thời gian nói “chào” và “tạm biệt”

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 19

Chỉ vài giây nói “chào anh/ em” và “tạm biệt” là tất cả những gì cần thiết để đối phương cảm thấy họ quan trọng như thế nào trong mắt bạn. Đây có thể là một chi tiết nhỏ, nhưng giúp củng cố tình cảm vì người ấy biết rằng bạn nhớ họ và rất vui khi gặp lại họ, ngay cả khi kết thúc một ngày dài kiệt sức. Trên thực tế, một số chuyên gia tâm lý cho rằng việc chào hỏi nhau có thể ngăn chặn bất kỳ sự oán giận nào hình thành giữa cặp đôi. Nó kết nối hai bạn sau một ngày xa nhau và thể hiện sự quan tâm lẫn nhau.

Nói “I love you”

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 21

Bạn có thể nói ba từ này với người ấy mỗi ngày để nhắc đối phương rằng bạn quan tâm họ như thế nào. Nhưng cũng có thể nói bằng hành động, chẳng hạn như nấu ăn, dọn nhà sạch sẽ và gọn gàng khiến chàng/ nàng cảm thấy thoải mái.

Tạo điều bất ngờ cho nhau

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 23

Theo nghiên cứu, các cặp đôi hạnh phúc nhất khi làm những điều nhỏ bé và thể hiện sự tôn trọng với nhau. Điều này có thể đơn giản như mua đồ ăn nhẹ yêu thích cho chàng/ nàng hoặc tặng đối phương một bữa ăn tự tay mình nấu. Những hành động chu đáo này thực sự có thể khiến cả hai gần nhau hơn.

Đi ngủ cùng lúc

13 thói quen giúp cặp đôi yêu say đắm hơn - 25

Nghiên cứu cho thấy rằng đây là một phần công thức bí mật tạo nên mối quan hệ hạnh phúc. Điều này khiến cặp đôi tập thói quen giống nhau, có thời gian tập trung vào nhau mà không bị phân tán. Ngủ đủ giấc và chuyện chăn gối cũng là yếu tố rất quan trọng, giữ tình yêu hạnh phúc và lành mạnh.

Jamais Vu (Theo Brightside)

Theo ione.net