VnExpress – 35 tuổi sẽ xin con nuôi nếu chưa lấy được chồng

Tôi vừa tròn 30 tuổi, chưa trải qua mối tình chính thức nào. Xin chia sẻ đôi nét về bản thân để các bạn dễ hiểu hơn việc muốn xin con nuôi của tôi.

Tôi rất dễ có cảm tình với một người nhưng lại khó nảy sinh tình cảm. Tôi luôn cố gắng cởi mở hơn, tiếp xúc với nhiều người; từng gặp gỡ, hẹn hò cà phê, ăn uống với rất nhiều anh chàng. Tất cả đều dừng lại ở việc tìm hiểu mà chưa hề có mối quan hệ chính thức nào. Việc quyết định dừng lại hầu hết là từ phía tôi, trong đó có những anh chàng chỉ cần tôi đồng ý sẽ có thể cưới ngay trong năm. Tôi được đa số mọi người đánh giá là thông minh, ngoại hình khá, dễ thương, điềm đạm, rất được lòng bạn bè và sự quý trọng của đồng nghiệp. Còn trong tình yêu, có lẽ tôi cứng nhắc và quá nghiêm túc; chỉ cần đối phương có những hành động hay lời nói không đúng ý mình là tôi thấy khó chịu (tôi không biểu hiện ra sự khó chịu cho đối phương biết).

Biết là chẳng ai hoàn hảo và tôi vẫn tự nhủ phải thoáng hơn, vui vẻ lên, nhìn vào điểm tích cực của đối phương mà tiếp tục nhưng tôi cũng dần chán gặp hoặc nhắn tin, vậy là kết thúc. Chuyện bắt đầu và kết thúc với các đối tượng chóng vánh, một phần là do tôi chưa thật sự thu hút họ nhiều đến mức họ phải tìm mọi cách để níu kéo. Trước đó, tôi luôn tự nhủ chắc mình chưa gặp đúng người mà thôi. Thế nhưng sự việc trên tái diễn nhiều lần, tôi mới nhận ra vấn đề không phải gặp đúng người hay không mà là do tính cách mình như thế sẽ chẳng thể quen biết ai lâu dài.

Có một lần, tôi cố gắng khắc phục bản thân, duy trì hẹn hò với một anh có tính tình hiền lành, chững chạc, sự nghiệp rất tốt, ngoại hình cũng không quá tệ, có nhà xe đầy đủ, chỉ còn thiếu một người vợ. Anh cố gắng chiều lòng và luôn muốn làm tôi vui. Mọi người xung quanh tôi nếu biết anh chắc chắn sẽ đốc thúc cưới sớm vì anh quả thực là đối tượng phù hợp để lập gia đình. Vậy mà tôi lại không thích anh. Lúc đó, tôi đã nghĩ mình phải cố gắng hơn, biết đâu thời gian tiếp xúc nhiều sẽ khiến bản thân thích anh. Thế là tôi quyết tâm dành nhiều thời gian đi chơi với anh, trò chuyện nhiều hơn, chia sẻ với anh suy nghĩ của mình nhiều, vậy mà vẫn cảm thấy lạc lõng. Cuối cùng tôi vẫn phải dừng lại với anh, không thể tự gượng ép bản thân (có lẽ anh cũng cảm nhận điều đó); càng không thể để đối phương nuôi hy vọng và mất thời gian với mình.

Vì những điều kể trên, tôi thấy việc mình tìm được người để yêu thương càng hẹp dần khi tuổi càng tăng. Có điều tôi vẫn thật sự hy vọng một ngày có thể vui vẻ bên ai đó đến hết đời, thay đổi bản thân vì người đó, cả 2 cùng hoàn thiện mình, tôn trọng nhau và cùng xây dựng gia đình nhỏ. Nếu điều mong muốn ấy vẫn không thể thực hiện được trong 5 năm tiếp theo, tôi nghĩ sẽ xin con nuôi để có thể thực hiện một nửa mong muốn của mình, đó là xây dựng một gia đình nhỏ nhưng không có bóng dáng của người chồng, người cha. Hiện tại, tôi có một khoản tài chính kha khá, hy vọng 5 năm sau sẽ dư sức chăm lo tốt cho đứa con của mình (dĩ nhiên đây là kế hoạch dự phòng nếu khi ấy vẫn chưa tìm được người kết hôn).

Tôi nghĩ 35 là tuổi hợp lý để nuôi dạy tốt một đứa trẻ, khi ấy mình đã đủ trưởng thành, hiểu biết, tài chính dư giả. Khi đứa trẻ trưởng thành, tự lo được cho bản thân thì tôi đã đến tuổi nghỉ hưu, vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già. Tôi cũng nghĩ đến việc nếu sau khi xin con nuôi, có thể sẽ gặp một người đàn ông mà mình yêu thương, lúc ấy mong anh có thể chấp nhận con nuôi của tôi. Tôi không hy vọng anh sẽ chăm sóc con cùng mình nhưng mong anh tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ. Nếu anh yêu tôi, chắc chắn sẽ đồng ý.

Tôi có nghĩ quá nhiều không? Thật sự, từ khi lên kế hoạch xin con nuôi, tôi cảm thấy nhẹ lòng hơn, bớt áp lực việc phải tìm bằng được bạn trai và kết hôn. Mong mọi người ủng hộ kế hoạch dự phòng của tôi. Nếu được sự đồng tình của mọi người, tôi sẽ đưa bài này cho người nhà đọc vì vẫn chưa can đảm chia sẻ vấn đề này với ai. Chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Thương

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Theo VnExpress