VnExpress – Mẹ không đồng ý lên thành phố với chúng tôi

Tôi 37 tuổi, có vợ và hai con trai, từ Nam Định lên thủ đô lập nghiệp, đã có nhà ở Hà Nội.

Mẹ tôi lên trông cháu, nhà ở quê có cô em gái (đã có chồng con) sống gần đấy sang ở tạm. Tư tưởng của tôi và mẹ không đồng thuận nên cần độc giả góp ý:

Bố tôi mất sớm. Quan điểm của tôi thì con trai ở đâu mẹ ở cùng là hợp lý, bởi nhà neo người. Mẹ lại nghĩ khác, lên với gia đình tôi ở Hà Nội chỉ là tạm thời, giúp trông cháu, khi nào cháu lớn đi trẻ thì bà sẽ về quê ở.

Nếu mẹ tôi nhất quyết về quê ở thì chắc chắc cô em gái sẽ về đó ở cùng. Tôi không muốn trường hợp này vì như thế thì con gái đang nuôi mẹ và đặc biệt em gái tôi sẽ không làm tròn trách nhiệm làm dâu bên nhà chồng. Ngoài ra, lâu dài sẽ phát sinh mâu thuẫn gia đình về tài chính, trách nhiệm, tình cảm giữa con trai, con gái, con dâu… rất phức tạp.

Nếu mẹ tôi ở một mình ở quê: Lúc có sức khỏe không sao, về già 70-80 tuổi có khi đau ốm, mình mẹ sống thế tôi cũng không yên tâm.

Nếu tôi thuyết phục mẹ ở với gia đình nhỏ của mình ở Hà nội thì mẹ rất khó nghe, tuổi già mẹ thích sống ở quê thoải mái và tự do hơn. Tôi rất băn khoăn các phương án trên, mong độc giả cho thêm ý kiến.

Quyết

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Theo VnExpress