Nụ cười hạnh phúc của trẻ em trong lễ khánh thành sân chơi thiếu nhi vùng biên


Ngày 18.10, tại trường Tiểu học TT.Bến Cầu, H.Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư cùng anh Lê Hải Long, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư dự khánh thành sân chơi cho thiếu nhi.


Lễ khánh thành sân chơi thiếu nhi 


Những nụ cười hạnh phúc của các em thiếu nhi

Đây là cụm sân chơi do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam thực hiện với tổng kinh phí 385 triệu đồng. Theo đó, công trình góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giảm thiểu tai nạn, thương tích cho thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng biên giới.


Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho các em thiếu nhi


Các em thiếu nhi háo hức chờ giờ khánh thành sân chơi

Ông Nguyễn Minh Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam, cho biết, đây là sân chơi thiếu nhi đầu tiên được khánh thành trong tổng số số 45 sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội T.Ư và đơn vị phối hợp xây dựng và trao tặng. Ông Thiện nói: “Công trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới. Bởi, ngoài giờ học, các em rất cần những sân chơi để đảm bảo thể chất và tinh thần. Đây cũng là một phần tình cảm, trách nhiệm của những người lớn đối với các cháu thiếu nhi”


Ngay sau khánh thành, các em thiếu nhi khám phá các trò chơi


Những nụ cười hạnh phúc của các em khi được trải nghiệm trò chơi


Công trình góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi


Những chiếc vỏ xe biến thành những món đồ chơi thú vị cho các em


Xích đu được làm từ vỏ xe


Trò chơi leo dây khiến các em thích thú

Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Chủ tịch UBND H.Bến Cầu, cho biết đây là huyện có đường biên giới giáp nước bạn Campuchia dài hơn 31,5 km, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Do đó, sân chơi hình thành mang lại ý nghĩa lớn đối với địa phương và cho các em thiếu nhi.

Dịp này, Đoàn cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM và Công ty Cổ phần Bình Điền Mêkong cũng trao tặng những suất quà cho các hoc sinh nghèo học giỏi.


Chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, thăm hỏi các em thiếu nhi

Trao đổi thêm với Thanh Niên, chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh cho biết, từ năm 2017 đến này, Tây Ninh đã xây dựng hơn 71 cụm sân chơi, tổng trị giá trên 4 tỉ đồng. Trong đó, 33 cụm sân chơi bằng công trình “Hành trình thứ hai của lốp xe” trị giá 500 triệu đồng cũng được tuổi trẻ Tây Ninh thực hiện cho các em thiếu nhi.


Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nu-cuoi-hanh-phuc-cua-tre-em-trong-le-khanh-thanh-san-choi-thieu-nhi-vung-bien-1293294.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.