Quảng Trị: Các cấp Hội kêu gọi gần 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũCác cấp Hội ở tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi và hỗ trợ người dân vùng lũ gần 1 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm.

Ngày 18/10, trao đổi với Báo PNVN, bà Đỗ Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, cho biết, nhằm hỗ trợ, san sẻ khó khăn, giúp người dân vượt qua những mất mát, sớm khắc phục thiệt hại, Hội LHPN các cấp đã tiến hành kêu gọi và hỗ trợ người dân vũng lũ bằng những suất quà bao gồm nhu yếu phẩm, áo phao và nấu các suất cơm, xôi, mỳ tôm… mang đến cho các vùng đang bị cô lập trong nước lũ, không có điện, nước sạch để sử dụng.

Hội viên phụ nữ tổ chức nấu ăn cung cấp cho người dân vùng lũ. Ảnh: Nguyễn Phương Thiện

“Tổng giá trị quà và tiền mặt lên đến gần 1 tỷ đồng, trong đó, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi và trao tặng được hơn 500 triệu đồng”, bà Lý thông tin.

Cũng trong sáng nay, 18/10, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ngập lụt tại huyện Cam Lộ. Đồng thời trao tặng 50 két nước, 50 thùng mì tôm, 15 thùng xúc xích và 10 áo phao cho hội viên phụ nữ xã Cam Hiếu.

Các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Trị hỗ trợ người dân vùng lũ gần 1 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Những suất cơm do hội viên phụ nữ tự tay làm. Ảnh: Nguyễn Phương Thiện.

Dịp này, tỉnh Hội cũng trao tặng 15 triệu đồng cho Hội LHPN thị trấn Cam Lộ nhằm hỗ trợ công tác nấu hàng trăm suất ăn cho người dân vùng lũ những ngày qua. Đây là những món quà ý nghĩa, giúp người dân các địa phương sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.