VnExpress – Ông Vũ Tiến Thành thôi huấn luyện Sài Gòn FC

Ông Vũ Tiến Thành có thể rời ghế HLV trưởng Sài Gòn FC để đảm nhiệm vài trò mới ở CLB này.

Sau giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán, CLB Sài Gòn trở lại tập trung ngày 17/2, nhưng vắng HLV trưởng Vũ Tiến Thành. Người chỉ đạo trong toàn bộ các bài tập là ông Masahiro Shimoda – cựu Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản. Ông Thành sau đó chỉ xuất hiện ở Trung tâm Thể thao Thành Long để chúc mừng năm mới các cầu thủ. Ở các buổi tập tiếp theo, ông Shimoda tiếp tục chỉ đạo, và ông Thành không còn đồng hành cùng các cầu thủ.

Chuyên gia Masahiro Shimoda (trái) tạm thời thay thế HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo Sài Gòn FC tập luyện. Ảnh: Thanh Anh.

Theo nguồn tin của VnExpress, Sài Gòn FC sẽ thay HLV, và ông Vũ Tiến Thành sẽ rời ghế chỉ đạo để làm công việc khác ở CLB này. “Nếu có thay đổi, HLV Vũ Tiến Thành sẽ giữ vai trò khác, chủ chốt của đội bóng, chứ không phải như những thông tin đồn thổi hiện nay”, nguồn tin nói.

Sài Gòn FC dự kiến sẽ công bố các thay đổi vào thứ Tư 24/2/2021. Ông Shimoda nhiều khả năng sẽ giữ vai trò HLV trưởng thay ông Thành, nhưng các giáo án tập luyện, chỉ đạo và nhân sự vẫn được giữ như cũ.

Trước khi trở thành HLV trưởng Sài Gòn FC từ vòng 2 V-League 2020, ông Vũ Tiến Thành là Chủ tịch kiêm Trưởng đoàn của Sài Gòn FC. Ông chỉ làm HLV trưởng khi đội bóng này thay HLV Hoàng Văn Phúc ngay sau vòng 1 V-League 2020. Dưới sự chỉ đạo của ông Thành, Sài Gòn FC giữ mạch 11 trận bất bại và đoạt hạng ba V-League 2020.

Sau ba vòng V-League 2021, Sài Gòn FC thắng hai trận và thua một, đang đứng thứ tư.

Đức Đồng

Theo VnExpress