Bà Melania Trump phá vỡ im lặng về cuộc bạo loạn ở Điện Capitol và đáp trả những người chỉ tríchNgày 11/1, bà Melania Trump đã đáp trả những cáo buộc nhằm vào mình sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol – Trụ sở quốc hội hôm 6/1. Bà đồng thời lên án hành vi bạo lực của những người biểu tình.

Đây là lần đầu tiên đệ nhất phu nhân Mỹ công khai lên tiếng kể từ khi chồng bà bị cáo buộc kích động những người ủng hộ xông vào Điện Capitol hôm 6/1. Ông Trump đang đối mặt với việc luận tội lần của Hạ viện. “Tôi thất vọng và có phần nản lòng với những gì xảy ra hồi tuần trước”, bà Melania đã viết trong bài đăng trên trang web chính thức của Nhà Trắng ngày 11/1.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump

Khi bạo loạn xảy ra ở trụ sở quốc hội hồi tuần trước, bà được cho là đang tập trung hoàn thành dự án chụp ảnh làm sách. Nội dung quyển sách thể hiện hình ảnh những vật dụng trang trí của bà Melania tại Nhà Trắng.

Trong tuyên bố ngày 11/1, bà Melania đáp trả những người chỉ trích mình và lên án các hành vi bạo lực. “Giữa những sự kiện đau buồn đó, điều đáng xấu hổ hơn là lại có những lời đàm tiếu phiến diện, tấn công cá nhân vô căn cứ và những lời buộc tội sai lệch nhằm vào tôi”, bà nói.

Bà khẳng định: “Đó là chiêu trò của những người liên quan (đến vụ bạo loạn) và họ có ý đồ của mình. Thời khắc này chỉ nên để hàn gắn đất nước của chúng ta. Nó không nên được sử dụng cho lợi ích cá nhân“.

Bà cũng chỉ trích vụ bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol. “Tôi kiên quyết lên án vụ việc ở trụ sở quốc hội của đất nước chúng ta. Bạo lực là điều không bao giờ được chấp nhận”, bà lên tiếng.

Bà cũng gửi lời chia buồn với gia đình của những người ủng hộ ông Trump thiệt mạng trong vụ bạo loạn và các cảnh sát Điện Capitol hy sinh khi làm nhiệm vụ. “Tôi xin chia buồn với gia đình cựu chiến binh Không quân Ashli Babbit, Benjamin Philips, Kevin Greeson, Rosanne Boyland và các sĩ quan cảnh sát Điện Capitol là Brian Sicknick và Howard Liebengood. Tôi cầu nguyện cho gia đình họ vượt qua thời điểm khó khăn này”, bà Melania nói.

Melania - bạo loạn Điện Capitol

Stephanie Grisham – Trợ lý lâu năm của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump từ chức

Sau vụ bạo loạn, hai nhân viên thân tín của bà Melania đã từ chức. Đó là Stephanie Grisham – Trợ lý lâu năm của Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Bà Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Tổng thống Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân.

Ngoài ra, Thư ký xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta cũng đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Nguồn: CNNSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.