Chuỗi hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em của Trung ương Hội tại Hà GiangSáng ngày 27/11, tại TP Hà Giang (Hà Giang), bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã cùng đoàn công tác đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Trần Thị Nhị (tổ 3, phường Quang Trung).

Mô hình trên là một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Quang Trung. Theo đó, với diện tích đất vườn đồi trên 2 ha, thời gian qua, gia đình chị Nhị đã dành trên 1 ha trồng cây sưa, xoan, mỡ và 1 ha đào ao nuôi các loại cá và trồng cam, bưởi, kết hợp chăn nuôi gà dưới tán cây –  mỗi năm gia đình chị nuôi 3 lứa gà thương phẩm, mỗi lứa từ 1200 – 1.500 con và 300 con gà đẻ trứng. Sau khi trừ chi phí đầu tư, mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Nhị cho thu nhập ổn định mỗi năm từ 250 – 300 triệu đồng.

Trước đó, chiều 24/11, cũng tại TP Hà Giang, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã đến dự Hội nghị tập huấn truyền thông phòng, chống dịch bệnh. Hội nghị này do Hội LHPN Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế huyện, Hội LHPN huyện và tuyên truyền viên cơ sở thuộc các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, TP Hà Giang.

Tiếp đến, sáng 25/11, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã cùng các cơ quan trên phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh. Đến dự, ngoài bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam còn có ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, còn…

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (ở giữa) và bà Trương Thị Thu Thuỷ, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban GĐ – XH Trung ương Hội thăm mô hình phát triển kinh tế tại gia đình chị Nhị.

Tham dự Cuộc thi có 5 đội, mỗi đội 5 thành viên đến từ các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và TP Hà Giang. Hội thi diễn ra gồm 2 phần thi: Chúng tôi là tuyên truyền viên phụ nữ và Tuyên truyền viên thông thái. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; Các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi phát hiện ca bệnh; Kỹ năng xử lý tình huống, phản bác các tin giả, tin xấu về dịch bệnh không để người dân hoang mang, lo lắng và vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các biện pháp phòng dịch bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi. Đội thi đến từ huyện Mèo Vạc xuất sắc giành giải Nhất.

Tại Hội thi, Bộ Y tế, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã trao tặng Hội LHPN tỉnh Hà Giang 60.000 khẩu trang y tế và 1.200 chai nước rửa tay để phát cho hội viên, phụ nữ phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời trao tặng 12 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm mô hình phát triển kinh tế, dự chuỗi hoạt động tại Hà Giang - Ảnh 2.

Trao học bổng cho các em học sinh tại xã Bát Đại Sơn (huyện Quản Bạ)

Cũng nhân dịp này, chiều ngày 25/11, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ  tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến xã Bát Đại Sơn (huyện Quản Bạ) trao 50 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng và 1 balo đi học cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bát Đại Sơn và Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Bát Đại Sơn. 

Được biết, xã Bát Đại Sơn là một trong 34 xã biên giới của tỉnh Hà Giang và là xã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phân công Hội LHPN tỉnh Hà Giang thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ trong khuôn khổ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.