Lao Động – TPHCM: Thời tiết buổi trưa oi bức, có nơi trên 33 độ C

Ngày 22.2, thời tiết tại TPHCM mây rải rác, đêm và sáng sớm dịu mát, ngày trời nắng nóng, chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, TPHCM và các tỉnh, thành lân cận đang có diễn biến thời tiết đặc trưng của mùa khô là ngày nắng, không mưa.

“Cường độ nắng trong ngày ở mức ổn định, nhiệt độ cao nhất miền Đông Nam Bộ ở mức 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C, còn miền Tây Nam Bộ là 30-32 độ C” – ông Lê Đình Quyết, Phó Phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho hay.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra nhận định chỉ số UV tại TPHCM và các tỉnh, thành Nam Bộ hôm nay (ngày 22.2) ở ngưỡng gây hại rất cao, trên 8 đơn vị.

Cụ thể tại TPHCM, chỉ số UV cực đại ngày 22.2 là 9 đơn vị và ngày 23-24.2 là 10 đơn vị. Tại Cần Thơ và Cà Mau cũng có số liệu tương tự.

Nắng trải đều và không có mưa nên tiết trời khá khô nóng, nhất là vào buổi trưa, vì vậy, người dân cần chú ý bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe. Vào giờ tan tầm, nhiệt độ sẽ giảm bớt, tiết trời dễ chịu hơn.

Hiện áp cao lạnh lục địa tiếp tục di chuyển sang phía đông, trường gió Đông Bắc trên vùng biển Nam bộ có cường độ giảm dần nên vùng biển từ Vũng Tàu đến Cà Mau có gió cấp 5-6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 1,5 đến 2,5 m, biển động. Đài khí tượng dự báo rủi ro thiên tai khu vực biển Nam Bộ ở cấp độ 1.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual đánh giá TPHCM hôm nay ở ngưỡng trung bình với 82 đơn vị.

Cụ thể, khu vực có chỉ số AQI cao nhất Thành phố là Long Phước (Quận 9) với 144 đơn vị. Điểm quan trắc có chỉ số AQI thấp nhất Thành phố là Vinhomes Central Park với 63 đơn vị.



Hạ Mây

Theo laodong.vn