Một ngày làm sinh viên Đại học Phenikaa của học sinh THPT

Đây là năm thứ 2 Đại học Phenikaa tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế dành cho học sinh THPT từ các tỉnh/thành. Hoạt động này giúp các bạn học sinh cuối cấp được trải nghiệm làm sinh viên, khám phá năng lực bản thân, lắng nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các học sinh có thể chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình sau khi tốt nghiệp THPT.

Chương trình mang đến cho học sinh những trải nghiệm thực tế diễn ra hàng ngày của sinh viên Phenikaa như: Không khí học tập tại giảng đường mới, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học; tham gia lớp học demo tiếp cận phương pháp học tập trải nghiệm, đổi mới sáng tạo; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ khoa chuyên ngành.

Học sinh THPT trải nghiệm Phenikaa campus tour.


Các bạn học sinh cũng được nghe chia sẻ từ các chuyên gia, thầy, cô về xu hướng nghề nghiệp tương lai, từ đó có thể định hình và lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện.

Trong hành trình “Phenikaa Campus Tour”, học sinh 3 trường THPT Mỹ Tho, THPT Đại An, THPT Phạm Văn Nghị được tham quan không gian xanh tromng khuôn viên trường, trải nghiệm tại các giảng đường, phòng lab hiện đại bậc nhất, cảm nhận sự chăm sóc đặc biệt từ nhà trường đến đời sống tinh thần sinh viên.

Đặc biệt, các bạn học sinh được trải nghiệm khu liên hợp thể thao quy mô lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế, gồm nhà thi đấu đa năng với diện tích 4.000m2, bể bơi trong nhà, khu liên hợp thể thao ngoài trời gồm sân bóng đá, bóng rổ, tennis…; giao lưu thể thao, ca nhạc cùng các anh, chị sinh viên khóa trên.

Chương trình để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Bạn Đinh Thị Thúy Kiều, lớp 12A7, trường THPT Mỹ Tho hào hứng: “Em chỉ có một từ miêu tả, đó là “tuyệt vời”. Em có cơ hội trải nghiệm một ngày làm sinh viên Phenikaa đầy thú vị. Những chia sẻ, tư vấn đầy nhiệt huyết và tận tâm của các thầy, cô giúp em cảm thấy gần gũi hơn, bớt lo lắng hơn về cuộc sống sinh viên trong tương lại. Sau khi tham gia chương trình này, em sẽ cố gắng học và quyết tâm trở thành sinh viên của trường”.

Một ngày làm sinh viên Đại học Phenikaa của học sinh THPT  - 2

Học sinh chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên trường.


Bạn Vũ Minh Tuấn, lớp 12C2, trường THPT Đại An vui mừng kể về những trải nghiệm khi lần đầu đến với Đại học Phenikaa. Em ấn tượng nhất là trường khang trang có khuôn viên rộng đep như công viên, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt các phòng thí nghiệm với đầy đủ các máy móc thiết bị.

Chương trình trải nghiệm thực tế tại Phenikaa góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Dự kiến, chương trình trải nghiệm thực tế tiếp theo sẽ được trường tổ chức vào ngày 28/2.

Nguồn: https://vtc.vn/mot-ngay-lam-sinh-vien-dai-hoc-phenikaa-cua-hoc-sinh-thpt-ar592887.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.