Cuối tuần vui vẻ của Nguyễn Ngọc Mạnh và bé gái được anh cứu sống

Sau lần gặp đầu tiên, nay cháu H đã đến chơi và ở nhà của bố Mạnh trong hai ngày cuối tuần.

Mới đây anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ hình ảnh mình “làm ngựa” cho bé H (bé gái 2 tuổi được anh Mạnh cứu khi rơi từ tầng 12A chung cư xuống) và con gái ruột, khiến nhiều người thích thú.

Ngày 27 và 28/3 (thứ bảy và chủ nhật) gia đình bé H đưa con gái qua nhà anh Mạnh chơi 2 ngày.

“Con xuống nhà còn chẳng lạ gì, tôi đưa tay ra bế, con theo luôn. Con gái tôi cũng bằng tuổi, chỉ sinh trước cháu H một tháng nên hai đứa cũng dễ chơi, nghịch hơn con trai. Tôi làm ngựa cho 2 con ngồi lên lưng, thế là 2 đứa hét ầm nhà”, anh Mạnh vui vẻ kể.

‘Người hùng’ đã đón con gái nuôi 2 tuổi về nhà

Cảnh bố Mạnh làm “ngựa” cho hai con gái.

Trước đó, ngày 21/3 anh và cháu H lần đầu tiên gặp nhau nhau tại nhà “người hùng” và anh nhận con gái làm con nuôi. Khi ấy bé khá rụt rè nên chưa nói chuyện được nhiều. Bé chỉ cười nói: ‘Con chào bố Mạnh, con cảm ơn bố Mạnh’.

Hai ngày cuối tuần vừa qua là lần gặp tiếp theo giữa hai gia đình, đến tuần này thì bé đã quen với anh Mạnh nên cười nhiều hơn. “Con ngoan lắm, nhưng đến tối thì có đòi về nhà vì lạ chỗ, nhưng sau thấy bố mẹ thì con không đòi nữa. Gia đình anh Hiệp (bố bé H) cũng chỉ rảnh cuối tuần nên tranh thủ đưa con xuống chơi với tôi”, anh Mạnh nói.

Cuối tuần vui vẻ của Nguyễn Ngọc Mạnh và bé gái được anh cứu sống - 2

Dự định thời gian tới cả hai gia đình vẫn duy trì những buổi gặp mặt tương tự, anh Mạnh hào hứng chia sẻ: “Cuối tuần nào rảnh tôi sẽ đón con về nhà tôi chơi, hoặc bố mẹ sẽ đưa con qua nhà tôi”.

Hiện sức khỏe của bé gái lẫn anh Mạnh đã bình phục hoàn toàn. Anh đã đi làm bình thường từ hơn một tuần nay và bé H cũng đã quay trở lại trường.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 28/2, bé B.P.H (2 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ từ trong nhà và ra lan can, sau đó trèo và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề lái taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé gái chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Thúy Quỳnh

Theo ione.net