Các ngôi sao đóng “Tây du ký”: Không phải ai cũng tạo được ấn tượng

Ngoài “Tây du ký” 1986 còn có nhiều phiên bản khác được ra mắt. Tuy nhiên, thay vì được ủng hộ, đón nhận thì có không ít tạo hình, cách diễn xuất của hàng loạt ngôi sao lại không tạo được ấn tượng tốt với khán giả.

Trong “Tây du ký”, không ít nhân vật tạo được ấn tượng với khán giả ngoài vai Tôn Ngộ Không như: Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Phật tổ… Tuy nhiên, không ít ngôi sao có tạo hình và cách diễn xuất chưa làm khán giả hài lòng trong các phiên bản mới sau này.

Trần Tư Hàn – Đường Tăng

Trần Tư Hàn đóng vai Đường Tăng trong bộ phim “Tây du ký phiên bản Triết Giang” dài 40 tập không để lại được nhiều ấn tượng.

Mặc dù, nam tài tử có ngoại hình điển trai, ăn ảnh nhưng lại không toát được khí chất của nhân vật mình đóng. Thậm chí, nhiều người cho rằng, tài tử Trần Tư Hàn chỉ giống như người phàm trần khoác áo cà sa chứ không thể bằng được phiên bản “Tây du ký” 1986 trước đây.

Trần Tư Hàn – Đường Tăng. Ảnh: Xinhua

Tôn Ngộ Không – Hoàng Bột

Tôn Ngộ Không là vai diễn xuất hiện không ít trên màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng. Từ trước đến nay, vai diễn này tạo được ấn tượng nhất là do Lục Tiểu Linh Đồng đóng trong phiên bản 1986.

Tuy có không ít ngôi sao đóng lại vai diễn kinh điển này nhưng không để lại ấn tượng. Và người gây nhiều tranh cãi nhất chính là Hoàng Bột trong phiên bản “Tây du ký ngoại truyện”.

Lý do được đưa ra vì tạo hình của hình tượng Tôn Ngộ Không trong phim quá đáng sợ, dữ dằn, thậm chí có phần dã tâm và độc ác.

Dụng ý của biên kịch là không muốn xây dựng một Tôn Ngộ Không thông minh, lém lỉnh giống Lục Tiểu Linh Đồng vì muốn tạo “làn gió mới” cho vai diễn. Nhưng việc đổi mới quá đà khiến vai diễn của Hoàng Bột như một con yêu quái xấu xí.

Ảnh: Xinhua.
Tôn Ngộ Không – Hoàng Bột. Ảnh: Xinhua

Cát Dân Huy – Trư Bát Giới

Tác phẩm “Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không” do Trương Vệ Kiện đóng vai chính. Bộ phim này quy tụ dàn sao nổi tiếng. Tuy nhiên, phim lại bị đánh giá kém duyên, nhạt nhẽo.

Trong đó, vai Trư Bát Giới của Cát Dân Huy bị chê bai nhiều nhất. Ngoài tạo hình không phù hợp ra, nam tài tử còn có lối diễn xuất cường điệu, quá đà khiến cho vai diễn của anh không tạo được ấn tượng.

Cát Dân Huy – Trư Bát Giới. Ảnh: Xinhua.
Cát Dân Huy – Trư Bát Giới. Ảnh: Xinhua

Thư Sướng – Tây Lương nữ quốc vương

Đạo diễn Trương Kỷ Trung từng cho ra mắt bản “Tây du ký” với chi phí đầu tư lên đến hàng chục triệu USD, kỹ xảo tân tiến… Tuy nhiên, phim đã không vượt qua được cái bóng của phiên bản 1986, để lại những ý kiến trái chiều.

Một nhân vật gây thất vọng chính là Tây Lương nữ quốc vương của Thư Sướng. Lý do không phải đến từ nhan sắc của người đẹp mà do nhân vật này được xây dựng quá khác biệt so với phiên bản gốc. Cụ thể, nàng quốc vương của Thư Sướng được xây dựng là một cô bé trẻ con mới lớn, còn nghịch sỏi nghịch đá, đem lòng yêu thương vị cao Tăng từ nước Đại Đường theo một cách hết sức trẻ con. Khán giả không thấy được nét đẹp sang trọng, sự nhu mì, đằm thắm của Tây Lương nữ quốc vương.

Ảnh: Xinhua.
Thư Sướng – Tây Lương nữ quốc vương. Ảnh: Xinhua

Từ Cẩm Giang – Sa Tăng

Với tác phẩm “Tây du ký” của đạo diễn Trương Kỷ Trung, nhân vật gây tranh cãi nhất chính là Sa Tăng của tài tử gạo cội Từ Cẩm Giang.

Thủ vai nhân vật này ở tuổi U60, ông bị khán giả đánh giá là hơi già so với vai diễn. Với ngoại hình cao to, gương mặt nghiêm nghị, khán giả đánh giá ông không toát lên vẻ hiền từ, khờ khạo của Sa Tăng sau khi theo Đường Tăng đi lấy kinh.

Ngoài ra, tranh cãi lớn nhất khi Từ Cẩm Giang đóng Sa Tăng đến từ việc ông chuyên thủ những vai diễn phóng túng, có nhiều cảnh nóng trên màn ảnh. Vì vậy, khi tài tử đóng một nhân vật là đệ tử cửa Phật khiến fan của “Tây du ký” không hài lòng.

Ảnh: Xinhua.
Từ Cẩm Giang -– Sa Tăng. Ảnh: Xinhua.ĐÔNG DU

Theo laodong.vn