Thủ lĩnh Đoàn làm chủ trang trại


Năm 2013, anh Nguyễn Thế Dũng bắt đầu tham gia công tác Đoàn rồi được bầu làm Bí thư Đoàn xã Giang Sơn. Từ khi tham gia hoạt động Đoàn, anh luôn trăn trở tìm hướng làm ăn hiệu quả. “Tôi nghĩ, mình phải tiên phong và làm thành công mô hình kinh tế. Sau đó, tôi mới chuyển giao cách làm đến thanh niên địa phương”, anh Dũng nói.

Anh tìm hiểu và nhận thấy mô hình làm trang trại trồng cây ăn quả phù hợp với điều kiện ở địa phương. Năm 2016, anh dốc toàn bộ tiền tích góp, vay mượn thêm để thuê hơn 1 ha đất trồng bưởi Diễn, bưởi Hoàng, mít Thái, nhãn… Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn vì chưa có kinh nghiệm, kỹ thuật chưa vững. Có năm, cây không ra hoa, không đậu quả, bị sâu bệnh. Không nản chí, anh đến các trang trại trong và ngoài tỉnh học hỏi, tìm hiểu qua sách báo. “Ngay từ khi bắt tay trồng cây ăn quả, tôi luôn tâm niệm phải thực hiện theo hướng an toàn. Tôi sử dụng phân hữu cơ; không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ để tạo ra sản phẩm sạch”, anh Dũng chia sẻ.

Đến nay, trang trại của anh đã có thương hiệu ở trong và ngoài tỉnh. Nhiều đầu mối tìm đến ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với anh. Mỗi năm, trừ chi phí, anh lãi khoảng 300 triệu đồng, tạo việc làm cho hơn 10 đoàn viên thanh niên. Hiện, anh nuôi thêm gà Đông Tảo và 500 cặp chim bồ câu Pháp, hứa hẹn cho giá trị kinh tế cao.

Từ thành công của mình, anh Dũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với các bạn trẻ ở địa phương. Anh tận tình giúp đỡ về vốn và kỹ thuật, kết nối đầu ra cho 5 thanh niên làm kinh tế trang trại tại địa phương.

Anh Nguyễn Thế Dũng là Bí thư Đoàn tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”.

Bạn trẻ lập fanpage cung cấp thông tin COVID-19 cho người nước ngoài

Trước tình hình nhiễu loạn thông tin về dịch bệnh ở Việt Nam trên mạng xã hội, một nhóm bạn trẻ xây dựng fanpage mang tên “Covid-19 Update Information for foreigners in Vietnam”, cập nhật thông tin bằng tiếng Anh cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

Nữ sinh tự may khẩu trang cho người khiếm thính

Việc đeo khẩu trang khiến người khiếm thính không thể đọc khẩu hình để hiểu người đối diện. Chính vì vậy, một sinh viên Đại học Eastern Kentucky, Mỹ, đã tự sản xuất loại khẩu trang đặc biệt dành riêng cho người khiếm thính.

Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.