TƯ Hội LHPN Việt Nam huy động được gần 6 tỷ đồng bằng tiền và hàng hóa ủng hộ đồng bào miền TrungTƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát động sự ủng hộ vật chất và tinh thần vì đồng bào miền Trung thân yêu. Tính đến 14h chiều nay (18/10), Hội LHPN Việt Nam đã huy động được gần 6 tỷ đồng bằng tiền và hàng hóa.

Trong tuần qua, các tỉnh miền Trung phải hứng chịu nhiều mất mát, đau thương và thiệt hại do thiên tai. Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, hiện đã có 60 người chết. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng; hơn 110 nghìn nhà bị sập đổ, hư hỏng; hơn 200 nghìn hécta hoa màu bị ngập và vùi lập, hơn 460 nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, trước những thiệt hại to lớn mà nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều là vô giá.

Hưởng ứng chỉ đạo kịp thời của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, chỉ trong thời gian ngắn, các cấp Hội đã huy động được gần 5,5 tỷ đồng bằng tiền và hàng hóa ủng hộ đồng bào miền Trung. Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPNVN và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 4 vào sáng nay (18/10), thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga đã bày tỏ sự cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước. 

Bà Nguyễn Phương Nga (bìa trái) – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – cùng các đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai.

Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát động sự ủng hộ vật chất và tinh thần vì đồng bào miền Trung thân yêu. Đặc biệt, Hội kêu gọi chia sẻ với phụ nữ và trẻ em đang chống chọi với thiên tai và khắc phục hậu quả. Chỉ trong sáng 18/10, TƯ Hội LHPNVN đã huy động được gần 432 triệu đồng, nâng lên gần 6 tỷ đồng bằng tiền và hàng hóa ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.