16 Typh comeback được cả Binz và đế chế SpaceSpeakers ủng hộ nhưng netizen lại nghe giống hit của Đen Vâu?

Tối 6/4, 16 Typh bất ngờ tung ra sản phẩm âm nhạc có tên Walk On Da Street kết hợp cùng người anh em 16 BrT. Đây là bộ đôi đến 16 Northside và được giới trẻ yêu rap vô cùng ngưỡng mộ bởi tình anh em bền chặt trong nhiều năm. Bên cạnh đó, sản phẩm lần này cũng đánh dấu sự trở lại chính thức của 16 Typh sau khi bước ra khỏi chương trình Rap Việt.

16 Typh x 16 BrT – Walk On Da Street (Official Music Video)

Chỉ những giây đầu của MV Walk On Da Street, khán giả cũng có thể cảm nhận được cả bầu không khí Hip-hop tràn ngập. Từ lyrics cho đến cách thể hiện sản phẩm đều đậm chất ngông và cá tính từ Gang 16 Nortside và không thể thiếu hàng loạt ca từ được xem là khá ngổ ngáo.

Dẫu vậy, MV của 16 Typh và 16 BrT vẫn khá văn minh khi không xuất hiện ngôn ngữ “ngông cuồng” mà thay vào đó chỉ đơn giản mang đến cho khán giả cảm nhận được những chắt lọc đặc trưng của nền văn hoá Hip-hop.

Đặc biệt, trong một sản phẩm Rap như Walk On Da Street nhưng 16 Typh đã khéo léo lồng ghép lyrics nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài để thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng: “Sống một đời cho cống hiến để lại tiếng thơm giống như chú Chí Tài”.

Những câu rap đối nhau giữa hai người anh em Gang 16 Nortside gây thích thú cho khán giả

Câu rap đầy sự kính trọng của 16 Typh dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài được khéo léo lồng ghép vào sản phẩm

Walk On Da Street là được thực hiện bởi rất nhiều người anh em trong cộng đồng Hip-hop của 16 Typh

Sự trở lại của 16 Typh sau khi rời khỏi Rap Việt đã nhanh chóng nhận được sự chú ý. Trong đó người thầy của 16 Typh là rapper Binz và cả trang fanpage của “đế chế” SpaceSpeakers đều chia sẻ MV để dành sự ủng hộ cho anh chàng.

Sau nhiều tin đồn 16 Typh gia nhập “đế chế” lừng danh của cộng đồng Underground thì động thái này càng khiến các fan càng có thêm nhiều niềm tin về việc nam rapper trở thành thành viên của SpaceSpeakers.

Cả người thầy của 16 Typh tại Rap Việt – Binz…

16 Typh comeback được cả Binz và đế chế SpaceSpeakers ủng hộ nhưng netizen lại nghe giống hit của... Đen Vâu - Ảnh 8.

… và “đế chế” SpaceSpeakers đều chia sẻ MV ủng hộ anh chàng

Sau khi MV Walk On Da Street lên sóng, cộng đồng mạng và đặc biệt là các rap fan cũng nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen dành cho sự trở lại của 16 Typh thì cũng có một số ý kiến cho rằng phần beat của ca khúc khá giống bản hit từng được Đen Vâu ra mắt cách đây 3 năm.

Theo đó, bên dưới phần bình luận MV đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng giai điệu beat của Walk On Da Street na ná giống ca khúc Ngày Khác Lạ – một sản phẩm được rapper Đen Vâu kết hợp cùng Giang Phạm và được sản xuất bởi producer TripleD. Đây cũng là một trong số ít những bản rap có flow cũng như tiết tấu nhanh được rapper Đen Vâu thể hiện.

16 Typh comeback được cả Binz và đế chế SpaceSpeakers ủng hộ nhưng netizen lại nghe giống hit của... Đen Vâu - Ảnh 9.

Nhiều bình luận cho rằng beat Walk On Da Street giống với ca khúc Ngày Khá Lạ của rapper Đen Vâu

16 Typh comeback được cả Binz và đế chế SpaceSpeakers ủng hộ nhưng netizen lại nghe giống hit của... Đen Vâu - Ảnh 10.
16 Typh comeback được cả Binz và đế chế SpaceSpeakers ủng hộ nhưng netizen lại nghe giống hit của... Đen Vâu - Ảnh 11.

Đen – Ngày Khác Lạ ft. Giang Pham, Triple D (M/V)

Nguồn: YouTube

Theo kenh14.vn